An ninh hình sự

Kiên Giang: Bắt thêm 2 cán bộ xã trong đường dây ký khống giấy mua bán xe

12/08/2023, 16:05

Đến nay đã có 7 cán bộ xã ở tỉnh Kiên Giang bị bắt, khởi tố vì liên quan đường dây ký khống giấy tờ mua bán xe.

Chiều 12/8, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phối hợp Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam thêm hai cán bộ UBND thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

img

Hai cán bộ UBND thị trấn Tân Hiệp bị công an khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi giả mạo trong công tác, ký giấy tờ giả để đăng ký xe máy (Ảnh minh họa).

Hai cán bộ UBND thị trấn Tân Hiệp bị bắt là Đặng Hữu Vinh, Phó chủ tịch UBND thị trấn và Hồ Minh Phương, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã. Hai người này bị khởi tố về hành vi “Giả mạo trong công tác” theo khoản 4, Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Theo quyết định khởi tố, các bị can liên quan đến vụ án sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và giả mạo trong công tác.

Trước đó ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam năm cán bộ ở các xã của huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Đó là Trần Văn Thẩm, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Bình; Phan Đình Vịnh, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng; Quách Văn Việt, công chức Văn phòng UBND xã Thạnh Bình; Tô Khánh Hoàng, công chức Tư pháp - Hộ tịch và Danh Thanh Thủy, công chức Địa chính, lâm nghiệp, xây dựng, môi trường UBND xã Thạnh Hưng.

Theo một cán bộ điều tra, trong vụ án này, các bị can ký khống giấy tờ mua bán xe, sau đó các đối tượng khác điền thông tin những xe không hợp pháp như xe trộm cắp, cướp giật, xe trốn thuế... để hợp thức hóa.

Như vậy, đến nay đã có 7 cán bộ xã của hai huyện Giồng Riềng và huyện Tân Hiệp của tỉnh Kiên Giang đã bị bắt, khởi tố trong đường dây ký khống giấy tờ mua bán xe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.