Xã hội

Kiên Giang: Đề xuất kỷ luật lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, TAND tỉnh

03/04/2024, 19:58

Ngày 3/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết vừa có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm, đề xuất thi hành kỷ luật và quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ vi phạm.

Cụ thể, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Chi ủy Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho thấy, ông Trần Minh Vũ, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp có hạn chế, khuyết điểm trong quản lý, giáo dục cán bộ đảng viên, để xảy ra vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Kiên Giang: Đề xuất kỷ luật lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, TAND tỉnh- Ảnh 1.

TAND tỉnh Kiên Giang, nơi bà Thu công tác.

Ông cũng thực hiện quy trình, thủ tục hành chính chưa đúng quy định của pháp luật làm ảnh hưởng uy tín tổ chức, cá nhân dẫn đến đảng viên bị xử lý kỷ luật.

Ông Vũ còn buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện trình tự, thủ tục, trực tiếp ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ còn đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị (đã chuyển nhượng người khác và được thu hồi, hủy bỏ), sau đó lập thủ tục chuyển nhượng cho người khác trái quy định của pháp luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trần Minh Vũ. Đồng thời, chuyển cơ quan điều tra làm rõ những sai phạm liên quan.

Đối với bà Nguyễn Thị Cẩm Thu, Bí thư Chi bộ Tòa Hành chính - Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, Chánh Tòa Hành chính - Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang, trong thời gian thụ lý một số vụ kiện hành chính sơ thẩm về đất đai, bà Thu có những phát ngôn tiết lộ thông tin kết quả trước khi xét xử với đương sự.

Bà Thu còn tiếp xúc, quan hệ giao dịch chuyển tiền qua lại nhiều lần với người khởi kiện và người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện các vụ án hành chính có liên quan do bà thụ lý.

Ngoài ra, bà Thu có tài sản, thu nhập thuộc trường hợp phải kê khai nhưng bà Thu kê khai lần đầu và hàng năm không trung thực, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố tụng hành chính; Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của thẩm phán.

Vi phạm của bà Thu là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan ngành tòa án và cá nhân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Cẩm Thu với những khuyết điểm, vi phạm như đã nêu.

Đồng thời kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chi ủy Chi bộ Tòa Hành chính - Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án nhiệm kỳ 2020-2022 và nhiệm kỳ 2022-2025.

Rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy TAND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Chung Tấn Thịnh, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Biên.

Ông Thịnh chịu trách nhiệm chung trong việc thực hiện các gói thầu mua sắm khi để xảy ra sai phạm; trong lãnh đạo, chỉ đạo mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, để xảy ra xung đột lợi ích, ký 6 hợp đồng mua bán hàng hóa do người có quan hệ gia đình làm người đại diện bên bán hàng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Chung Tấn Thịnh bằng hình thức "Khiển trách".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.