Hạ tầng

Kiên Giang: Khánh thành cầu Vàm Trư vào dịp 30/4, vượt tiến độ 3 tháng

23/03/2021, 13:58

Theo nhà thầu thi công, dự án cầu Vàm Trư sẽ được khánh thành vào dịp lễ 30/4/2021, vượt tiến độ 3 tháng.

img

Cầu Vàm Trư đang được thi công các hạng mục cuối cùng để kịp khánh thành vào dịp lễ 30/4.

Ngày 23/3, đại diện liên doanh nhà thầu Công ty xây dựng Phan Vinh - Công ty Cổ phần PUSCO cho biết, hiện dự án cầu Vàm Trư (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã hoàn thành 80% các hạng mục công trình, đảm bảo tiến độ thi công đúng thời gian qui định. Những hạng mục còn lại như: Xây dựng bờ kè hai bên mang cá mố cầu, đổ đá mố cầu và trải thảm nhựa thành cầu sẽ thực hiện tiếp tục trong thời gian tới.

Nhà thầu cam kết sẽ đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công để kịp thông xe, khánh thành vào dịp lễ 30/4/2021, sớm hơn hợp đồng giao kết 3 tháng.

Như thông tin trước đó, ông Nguyễn Văn Hôn, Phó chủ tịch UBND TP. Rạch Giá, cho biết cầu Vàm Trư sẽ cho thông xe kỹ thuật vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm phục vụ việc đi lại cho người dân nơi đây.

Tuy nhiên, dự án còn một số hạng mục dở dang không thể kết nối giữa mố cầu và thành cầu, hơn nữa người lao động trên công trường được cho nghỉ Tết sớm hơn dự kiến do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên không thực hiện được thông xe vào dịp Tết vừa qua.

Cầu Vàm Trư là công trình giao thông được đầu tư hơn 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, cầu có chiều dài 25m, chiều ngang 13m, tải trọng tương đương 30 tấn. Cầu được khởi công vào tháng 6/2020 thời gian thi công (1 năm) đến tháng 6/2021 sẽ hoàn thành theo hợp đồng.

Mặc dù cầu Vàm Trư là công trình quy mô nhỏ nhưng được rất nhiều người dân TP. Rạch Giá (Kiên Giang) quan tâm. Do đây là công trình nằm trên tuyến đường huyết mạch kết nối chợ đầu mối Trung tâm Thương Mại 30/4 với các tuyến đường chính khác thuộc trung tâm TP. Rạch Giá, các khu dân cư mới phía Bắc nên lưu lượng người, phượng tiện qua lại rất đông.

Như Báo Giao thông đã nhiều lần phản ánh, thời gian qua, vấn nạn kẹt xe xảy ra thường xuyên, kéo dài nhiều năm tại cây cầu này do cầu quá cũ kỹ nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao cho người và phương tiện qua lại; đặc biệt là các em học sinh thường xuyên bị đi học trể giờ .

Hiện nay, trong thời gian thi công cầu mới, nhà thầu đã xây dựng thêm 2 cây cầu sắt tạm có chiều rộng mỗi cây là 5m và 2m cho người dân qua lại. Nhưng chưa đảm bảo cho lưu lượng người, phương tiện qua lại khu vực này, dẫn đến tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào giờ cao điểm, dịp lễ, Tết...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.