Đường bộ

Kiên Giang tính đến cưỡng chế thu hồi đất để thi công cao tốc Bắc - Nam

13/03/2024, 20:16

Ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, còn 7 hộ có đất bị ảnh hưởng từ dự án chưa đồng ý giao đất, trong đó có một số hộ đã nhận tiền bồi thường tái định cư nhưng vẫn không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Ngày 13/3, ông Lê Văn Đủ, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua hai xã Phong Đông và Vĩnh Phong của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của dự án cao tốc Bắc - Nam. Qua đó yêu cầu người dân di dời giao mặt bằng cho dự án thi công theo quy định.

Kiên Giang tính đến cưỡng chế thu hồi đất để thi công cao tốc Bắc - Nam- Ảnh 1.

Cao tốc Bắc - Nam thi công qua huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Chính quyền cũng đã lập phương án và áp giá bồi thường đảm bảo tối đa lợi ích cho người dân. Đồng thời, tổ chức vận động và chi trả bồi thường, hỗ trợ nhiều đợt, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Tuy nhiên, còn một số hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cố tình dây dưa, gây khó khăn cho chính quyền địa phương.

Hiện tại, còn 7 hộ có đất nông nghiệp bị ảnh hưởng từ dự án chưa đồng ý giao đất. Trong đó có một số hộ đã nhận tiền bồi thường, tái định cư nhưng vẫn không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công gây khó khăn cho việc triển khai dự án.

Ông Lê Trung Hồ, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cũng yêu cầu chính quyền hai xã Phong Đông, Vĩnh Phong tiếp tục gặp gỡ, tuyên truyền, giải thích, vận động để các hộ dân đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công sớm, hạn chế việc phải thực hiện biện pháp cưỡng chế thu hồi đất…

Trong trường hợp phải cưỡng chế, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Vĩnh Thuận phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế đảm bảo yêu cầu; Đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn khi thực hiện cưỡng chế theo đúng trình tự của pháp luật bắt đầu dự kiến việc cưỡng chế từ ngày 19-21/3.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.