Pháp đình

Kiên Giang: Tử hình kẻ giết người tình bằng nhiều nhát dao

29/09/2023, 13:29

Người yêu bỏ đi lấy chồng, Nguyễn Thành Lượng không cam tâm, lên kế hoạch giết rồi tự vẫn bất thành.

Ngày 29/9, TAND Kiên Giang tuyên án tử hình đối với Nguyễn Thành Lượng (32 tuổi), ngụ phường Vĩnh Thông, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. 

Nạn nhân trong vụ án là chị P.K.P (32 tuổi), ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, bị Lượng ra tay sát hại dã man.

Theo cáo trạng, Lượng qua lại với chị P được khoảng một năm, nhưng sau đó chị P từ chối tình cảm này và đi lấy chồng. Lượng buồn và lên kế hoạch giết chị P rồi tự tử.

Kiên Giang: Tử hình kẻ giết người tình bằng nhiều nhát dao - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Lượng tại phiên xét xử ngày 29/9.

Trưa 26/9/2022, Lượng đến chợ mua hai cây dao (loại dao Thái Lan) với mục đích gặp P để nối lại tình cảm, nếu không được chấp nhận sẽ giết và tự tử. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, Lượng mang theo hai cây dao để trong túi quần, chạy đến tiệm làm móng tay của chị P rồi ở ngoài chờ cho đến khi vắng khách. Khi tiệm đóng cửa trước, Lượng đi vào từ cửa sau và khóa trái cửa lại. 

Lượng đến nói chuyện nối lại tình cảm, nhưng chị P quyết chia tay.

Không kìm được cơn giận, Lượng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào chị P, thấy người phụ nữ bất động mới dừng lại. Sau đó, Lượng lấy dao tự đâm vào người và tự cắt cổ mình để tự tử nhưng không thành. 

Gia đình chị P sau đó phát hiện đưa cả hai đi cấp cứu nhưng chị P đã tử vong. Lượng điều trị đến ngày 30/9/2022 thì xuất viện và bị bắt tạm giam cho đến ngày đưa ra xét xử.

Hành vi của Lượng lúc gây án đã bị camera an ninh ghi lại, đoạn video này đã cho thấy sự đau đớn của nạn nhân sau khi bị đâm nhiều nhát rồi ngã xuống. 

Hội đồng xét xử nhận thấy rằng, với hành vi tước đoạt mạng sống người khác một cách côn đồ quyết liệt như trên, Lượng cần được cách ly ra khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.