Kiên Giang: Xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 11/11

11/11/2021 14:11

Kiên Giang đã cho phép hoạt động trở lại xe khách liên tỉnh đối với 5 tỉnh, thành từ ngày 11/11.

Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Phạn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết: “Sở GTVT Kiên Giang đã triển khai thông báo hoạt động lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô. Đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Kiên Giang: Xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 11/11 1

Kiên Giang cho phép hoạt động trở lại xe khách liên tỉnh từ ngày 11/11.

Theo đó cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Kiên Giang đi/đến 5 tỉnh, thành gồm: Đồng Tháp, Cà Mau, Trà Vinh, TP Cần Thơ , TP.HCM. Các tuyến này được phép hoạt động với nội dung như sau:

Đối với các tuyến liên tỉnh có bến đi/đến là Bến xe khách tỉnh Kiên Giang được phép hoạt động không quá 50% chỗ mỗi chuyến theo biểu đồ của Sở GTVT công bố số chuyến/tháng (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với các tuyến liên tỉnh có bến đi/đến các bến xe còn lại được phép hoạt động theo 100% số chuyến theo biểu đồ đã được Sở GTVT công bố số chuyến/tháng và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Riêng đối với hoạt động vận tải liên tỉnh bằng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, từ Kiên Giang đi/đến các tỉnh trên được phép chở không quá 50% số ghế và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện.

Trong thông báo nêu rõ, lái xe, người phục vụ trên xe và hành khách khi tham gia giao thông phải tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế theo qui định của Bộ Y tế. Khi ở trên phương tiện phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Trong quá trình di chuyển từ bến xe, bến tàu về nơi cư trú phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, khai báo y tế theo qui định của Bộ Y tế. Khi người đi trên phương tiện có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác và khứu giác thì phải thông báo ngay cho đơn vị vận tải, cơ quan y tế địa phương gần nhất để triển khai quy trình xử lý dịch theo quy định.

Kiên Giang: Xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 11/11 2

Bến xe khách TP Cần Thơ là 1 trong 5 điểm đến thuộc tuyến cố định liên tỉnh giữa Kiên Giang và Cần Thơ. Ảnh: Lê An

Trường hợp chuyến đi có hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ đi theo xe dương tính SARS-CoV-2 thực hiện theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Văn Phạn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang nói thêm: “Sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ thực hiện đầy đủ các nội dung trên. Đồng thời phải chịu trách nhiệm theo dõi giám sát, kiểm tra, chặt chẽ các hoạt động của phương tiện, lái xe trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong đó tăng cường kiểm tra giám sát thông qua thiết bị giám sát hành trình camera lắp trên ô tô theo qui định kinh doanh vận tải…”.

Hoàng Nghiệp