Kim Jong-Un "hài lòng tuyệt đối" với hệ thống chống tên lửa mới

02/04/2016 13:53

Lãnh đạo Triêu Tiên Kim Jong-Un vừa trực tiếp giám sát thử nghiệm hệ thống chống tên lửa mới và "hài lòng tuyệt đối".

kim jong-un "hài lòng tuyệt đối" với hệ thống chống tên lửa mới

Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát  thử nghiệm của hệ thống chống tên lửa mới. Ảnh: Sputnik

Hôm nay (2/4), Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một cuộc thử nghiệm của hệ thống chống tên lửa mới. Tuy nhiên hãng không đưa thông tin về thời điểm diễn ra vụ thử nghiệm trên.

Trước thành công của vụ thử nghiệm này, ông Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối, đồng thời ca ngợi cán bộ kỹ thuật, các nhà khoa học và quân đội trong công việc chung.

Trước đó, hôm 31/3, tờ báo Rodong Sinmun cho biết Triều Tiên đã phân bổ 15,8% từ ngân sách nhà nước 2016 cho mục đích quốc phòng. Ngân sách nhà nước của Triều Tiên đã tăng 5,6% so với năm 2015, chủ yếu là do kế hoạch tài chính tăng lên về nhu cầu của ngành công nghiệp, khoa học, công nghệ và giáo dục.

Hồi đầu tháng 1, Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử nghiệm thành công một quả bom H. Tháng 2, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm xa, bị cáo buộc thách thức các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh trừng phạt mới của LHQ vì các vụ thử tên lửa và hạt nhân của mình, Triều Tiên vẫn tiếp tục phóng mỗi tuần một tên lửa trong một tháng qua. Trong tháng 3, Triều Tiên đã nhiều lần chỉ đạo phóng tên lửa tầm ngắn và tầm trung.

Mới nhất, hôm qua (1/4), phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn tên lửa đạn đạo vào vùng biển Nhật Bản. Tuy nhiên Nhật Bản xác nhận không có tàu thuyền nào trên khu vực này bị thiệt hại.