Chính trị

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chưa miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Công an đối với ông Tô Lâm

19/05/2024, 09:03

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội chưa miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an đối với Đại tướng Tô Lâm.

Sáng nay (19/5), Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. 

Tại đây báo chí đặt câu hỏi về nội dung công tác nhân sự tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chưa miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Công an đối với ông Tô Lâm- Ảnh 1.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường.

Trả lời nội dung này, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hôm qua (18/5), Hội nghị Trung ương lần thứ 9 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

"Kỳ họp Quốc hội này sẽ bầu Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội. Trong thiết kế chương trình thì dự kiến cuối giờ sáng ngày mai (20/5) sẽ tiến hành công tác nhân sự cho đến ngày 22/5 thì sẽ hoàn thành công tác nhân sự. Theo đó, sẽ bầu Chủ tịch Quốc hội trước sau đó sẽ bầu Chủ tịch nước", ông Cường nói.

Ông Cường cũng cho biết, trong Hội nghị Trung ương lần thứ 9 chưa giới thiệu nhân sự Bộ trưởng Bộ Công an. Vì thế, Quốc hội kỳ này chưa tiến hành phê chuẩn hay miễn nhiệm đối với chức danh Bộ trưởng Bộ Công an.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chưa miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Công an đối với ông Tô Lâm- Ảnh 2.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Trước đó, sau phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 9 (sáng 18/5), các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đã họp để nghe đánh giá tình hình công việc của đất nước trong thời gian vừa qua và tập trung cho ý kiến chỉ đạo để triển khai công việc trong thời gian tới theo kết luận Hội nghị Trung ương 9 đã đề ra.

Đây là cuộc họp lãnh đạo chủ chốt đầu tiên sau khi Hội nghị Trung ương 9 đã thông qua một số nội dung quan trọng và giới thiệu nhân sự để Quốc hội khóa XV bầu các chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.