Đời sống

Kỷ luật cảnh cáo bí thư, chủ tịch xã bỏ nhiệm sở đi thăm quan

18/06/2020, 17:59

Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐND xã cùng bị kỷ luật vì tổ chức cho cán bộ, công chức đi thăm quan trong ngày làm việc mà không xin phép.

img
Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương

Ngày 18/6, thông tin từ Huyện ủy Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ xã Hạnh Lâm vì tổ chức đi thăm quan trong ngày làm việc khi chưa được phép.

Cụ thể, ông Võ Văn Anh, Bí thư Đảng ủy và ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch HĐND xã Hạnh Lâm, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ông Hiếu, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã tổ chức phiên họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm.

Các cán bộ, công chức còn lại của xã Hạnh Lâm đi cùng đoàn cũng sẽ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc tự ý bỏ nhiệm sở đi thăm quan.

Trước đó, từ ngày 5 - 8/6 (thứ 6 đến chiều thứ 2), 20 cán bộ, công chức (trong đó có cả bí thư, chủ tịch) xã Hạnh Lâm đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi thăm quan ở một địa phương phía Nam. Tuy nhiên quá trình đi xã không báo cáo, xin phép cấp trên.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu khiểm tra, xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.