Chất lượng sống

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5

29/04/2024, 18:46

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra nhiều hoạt động, nhằm thu hút du khách trở về với làng quê Bắc Bộ.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 1.

Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Đường Lâm giữ được những đặc trưng cơ bản của một ngôi làng xưa với cây đa, bến nước, sân đình... Giá trị nghệ thuật ở nơi đây đã khiến cho Đường Lâm đã trở thành một điểm nhấn khi du lịch Hà Nội.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 2.

Trong dịp nghỉ lễ chào mừng Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Đường Lâm cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thu hút du khách đến với làng quê yên bình. Các hoạt động văn nghệ như: Hát chầu văn, sáo, cải lương...; Trò chơi dân gian: Múa lân, nhảy sạp, thuyền rồng...

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 3.

Theo lãnh đạo xã Đường Lâm, các hoạt động trên được xây dựng bởi chính người dân Đường Lâm. Các hoạt động văn hóa được xây dựng gắn với lịch sử, đặc trưng văn hóa của di tích làng cổ.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 4.

Nghệ nhân sơn mài Nguyễn Tấn Phát, một trong những người tham gia tổ chức đêm hội cho biết, sự kiện đêm tại làng cổ Đường Lâm có thể mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa, thu hút du khách đến tham quan làng cổ vào buổi tối, tăng cường nguồn thu du lịch cho địa phương.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 5.

"Việc kinh doanh buổi tối có thể tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp và người dân bán hàng để kiếm thêm thu nhập, góp phần vào sự phát triển kinh tế của làng. Sự kiện đêm có thể là nơi để trưng bày và bán các sản phẩm thủ công truyền thống, giới thiệu văn hóa, nghệ thuật của làng cổ Đường Lâm cho du khách và người dân địa phương", anh Phát nói.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 6.

Một người dân Đường Lâm cũng chia sẻ, sự kiện đêm là cơ hội để cộng đồng địa phương gặp gỡ, trò chuyện và tận hưởng không gian vui chơi và mua sắm vào buổi tối, cũng là dịp mọi người trong làng, anh em họ hàng gặp nhau trò chuyện, sau thời gian đi làm ăn xa.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV, tại vị trí cổng làng Mông Phụ (Đường Lâm) cũng được bày bán khá nhiều những món ăn là đặc sản Đường Lâm, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 8.

Người dân bày bán hàng, phục vụ khách hàng đến vui hội ăn uống.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 9.

Những món đặc sản Đường Lâm cũng đã được người dân mang ra bày bán.

Kỳ thú đêm hội làng cổ Đường Lâm chào mừng 30/4-1/5- Ảnh 10.

Mùi thơm của khoai nướng khi đêm hạ sương vẫn hấp dẫn nhiều du khách.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.