Thời sự Quốc tế

Lái xe bất tỉnh, nam sinh 14 tuổi nhanh trí cứu cả chuyến xe trong gang tấc

05/05/2024, 10:14

Một nữ tài xế đang lái xe chở học sinh thì bất ngờ bất tỉnh, trong khi chân vẫn đạp ga. Nhận thấy tình huống hết sức nguy hiểm, một nam sinh đã nhanh chóng nắm lấy vô lăng, đạp phanh và gọi cấp cứu.

15 người thoát chết thần kỳ  

Ngày 3/5, tờ Washington Post chia sẻ câu chuyện về nam sinh 14 tuổi tên Acie Holland ở TP Glendale, bang Wisconsin (Mỹ), đã dũng cảm cứu cả chuyến xe buýt chở học sinh gặp nguy hiểm.

Theo đó tại thời điểm xảy ra sự việc, Acie đi xe buýt từ trường trung học Glen Hills về nhà thì nhận thấy lái xe không giảm tốc để rẽ vào đường về nhà của em.

“Cô tài xế rất thích trêu đùa nên ban đầu em chỉ nghĩ cô ấy đang đùa chúng em”, Acie nói.

Em Acie Holland, người đã dũng cảm cứu cả chuyến xe buýt chở học sinh. (Ảnh: Washington Post)

Em Acie Holland, người đã dũng cảm cứu cả chuyến xe buýt chở học sinh. (Ảnh: Washington Post)

Thế nhưng, chiếc xe buýt chở 14 học sinh tiểu học và trung học vẫn lao vun vút, vượt qua dải phân cách, đối đầu với dòng xe cộ đang chạy.

Nhận thấy tình huống bất thường, nam sinh đã đứng dậy, gọi tài xế xe buýt từ phía dưới xe nhưng không thấy phản ứng và phát hiện nữ tài xế đang gục đầu xuống vô lăng.

“Em hét lên nhưng cô tài xế vẫn bất tỉnh, không có phản ứng” - Acie kể và cho biết thêm: “Vì vậy em đã cầm lái chiếc xe buýt, điều khiển cho xe chạy ổn định trên đường rồi tìm cách nhấc chân cô lái xe ra khỏi chân ga”.

Sau đó, Acie tiếp tục nhanh chóng điều khiển xe buýt tấp sát lề đường, đạp phanh cho xe dừng lại an toàn.

“Tất cả mọi người trên xe đều ổn, nhưng một số học sinh nhỏ tuổi thì hoảng hốt, chỉ nhìn em vì mọi chuyện diễn ra quá nhanh”, Acie kể lại. “Em đã bảo các bạn gọi điện cho bố mẹ, nhờ bạn gọi 911, còn em xuống xe chạy ngay về nhà đón bà em là y tá tới hiện trường hỗ trợ”.

Acie cho biết thêm, tài xế xe buýt sau đó đã tỉnh lại và gọi bộ phận điều phối của công ty vận tải Go Riteway, đơn vị phụ trách chiếc xe buýt chở học sinh.

Một tài xế mới đã được cử đến để tiếp tục hành trình xe buýt, trong khi ông Phyllis Holland, giám đốc công ty xe buýt, đã đến hiện trường, đưa nữ tài xế đến bệnh viện.

Theo bà Anna Young, hiệu trưởng trường trung học Glen Hills, người lái xe đã gửi lời xin lỗi đến những hành khách nhỏ tuổi trước khi cô được đưa đi cấp cứu.

Trao bằng khen cho cậu bé vì lòng dũng cảm 

Với cậu bé dũng cảm, vị hiệu trưởng cho biết, em được vinh danh như người hùng của trường học, mọi người biết ơn tinh thần dũng cảm vượt sợ hãi và hành động nhanh chóng của Acie. 

Tuần qua, bà Young và đại diện các trường học khác trong khu vực Glendale-River Hills đã trao bằng khen cho em Acie vì lòng dũng cảm của em đã cứu cả chuyến xe buýt chở học sinh.

"Đây có thể là một thảm kịch nghiêm trọng của trường chúng tôi. Rất may mắn vì em Acie có hiểu biết về ô tô. Tôi không thể tin một học sinh có thể nhanh trí đối phó trong trường hợp khẩn cấp như vậy", vị hiệu trưởng nói thêm.

Em Acie Holland đã được vinh danh vì hành động dũng cảm của mình đã ngăn chặn được nguy cơ thảm kịch nguy hiểm trên chuyến xe buýt. (Ảnh: ABC 17news)

Em Acie Holland đã được vinh danh vì hành động dũng cảm của mình đã ngăn chặn được nguy cơ thảm kịch nguy hiểm trên chuyến xe buýt. (Ảnh: ABC 17news)

Trong khi đó, bà Kimberly Holland, mẹ của em Acie đã rơi nước mắt, hạnh phúc khi biết tin con trai đã dũng cảm cứu cả chuyến xe buýt.

“Tôi đã rơi nước mắt khi nghĩ về những gì có thể xảy ra và thật hạnh phúc khi không có ai bị thương trong vụ việc. Tôi thực sự tự hào về Acie”, bà Kimberly nói.

Theo Acie, những kinh nghiệm trên có được là vì em đã biết lái máy kéo và thường xuyên giúp đỡ cha tại cửa hàng sửa chữa ô tô của gia đình ở Glendale. Em thường xuyên đến gần cha, xem sửa chữa ô tô, tò mò đặt câu hỏi, tìm hiểu cách các bộ phận trên xe hoạt động.

Ngay sau khi cứu chuyến xe buýt khỏi nguy cơ tai nạn, em Acie đã được đài truyền hình địa phương Milwaukee TMJ4 phỏng vấn. Lúc này, các bạn cùng lớp hô vang: “Acie anh hùng!”

Sau cuộc phỏng vấn, ô tô của đài truyền hình lại không thể nổ máy nên em Acie lại đến và “giải cứu”. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.