An ninh hình sự

Làm chết bé 7 tháng tuổi, bảo mẫu bị truy tố đến 5 năm tù

03/11/2023, 13:22

Chu Uyển Vân bị cáo buộc nhận trông cháu K nhưng không chú ý theo dõi, dẫn đến sau khi ăn sữa bé có biểu hiện sặc sữa.

Sáng 3/11, TAND huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xét xử sơ thẩm Chu Uyển Vân (27 tuổi, trú Khu đô thị Vinhomes OceanPark, xã Đa Tốn, Gia Lâm) về tội Vô ý làm chết người, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù 1-5 năm.

Tại phần thủ tục, chủ tọa cho biết 2 nhân chứng quan trọng là các nhân viên trực cấp cứu 115 vắng mặt. Do đó, Hội đồng xét xử tạm hoãn làm việc, dời phiên xử đến ngày 28/11.

Theo cáo trạng, đầu tháng 1, Chu Uyển Vân đăng tin lên mạng xã hội facebook nhận trông trẻ để kiếm thêm thu nhập, dù lúc đó bị cáo không được đào tạo về trông trẻ, cũng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông trẻ tại nhà.

Làm chết bé 7 tháng tuổi, bảo mẫu bị truy tố đến 5 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Vân (áo đen) được tại ngoại trong thời gian chờ xét xử.

Ngày 9/1, Vân nhận trông 4 trẻ em, trong đó có cháu N.B.K (7 tháng tuổi, con của chị N.B.H, ở cùng chung cư trong Khu đô thị Vinhome OceanPark) với giá 250.000 đồng/ngày. Khi phụ huynh giao trẻ cho Vân, các bé đều trong tình trạng hoàn toàn bình thường. 

Đến 7h ngày 10/1, Vân cho bé K uống sữa được mẹ của bé pha sẵn từ trước rồi ra ngoài dọn dẹp. Khoảng 10 phút sau, bảo mẫu nghe tiếng ho từ phòng ngủ nhưng vẫn tiếp tục dọn dẹp. 

Sau khi xong việc, Vân vào thì thấy bé K vẫn ho và có dịch ở mũi nên lau cho bé và bế ra ngoài phòng khách đặt bé nằm nghiêng, vỗ lưng. Tuy nhiên, lúc này bé tiếp tục nôn ra dịch, nên Vân sơ cứu rồi gọi cấp cứu 115 và báo cho gia đình cháu bé.

Cơ quan tố tụng xác định dù được nhân viên y tế sơ cứu nhưng tình hình bé K không tiến triển. Do đó, mẹ của bé K đề nghị đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong ngoại viện.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Gia Lâm xác định Chu Uyển Vân đã không chú ý theo dõi cháu K, dẫn đến sau khi ăn sữa bé có biểu hiện sặc sữa.

Khi phát hiện, Vân tự ý sơ cứu cho cháu đến khi nạn nhân lả đi, hơi thở yếu, lúc này Vân gọi trung tâm cấp cứu đến. 

Song cháu K đã tử vong do suy hô hấp tuần hoàn định hướng đến ngạt do bít tắc đường hô hấp gây nên, không phát hiện bệnh lý bất thường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.