Ẩm thực

Làm nem rau củ, cứ yên tâm làm theo cách này đảm bảo giòn rụm nghe thích mê

17/10/2019, 12:30

Ram hay nem là một trong những món được số đông người Việt yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng làm thành công.

Nguyên liệu

- 1 muỗng dầu ăn

- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn

- Một ít gừng tươi

- 100gr nấm

- 2 củ cà rốt

- 3 nhánh hành lá

- 1 bắp cải nhỏ

- 1/4 chén nước tương

- 1/2 muỗng bột bắp

- Vỏ nem (ram) bán sẵn

Cách thực hiện

img

Các loại rau củ cắt thành sợi mảnh nhỏ, làm nóng chảo, cho hành vào xào thơm trước rồi cho các loại rau củ vào đảo đều đến khi chín.

img

Hòa bột bắp trong nước tương để sẵn.

img

Khi thấy hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì đổ nước tương lên trên, xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

img

Chuẩn vị sẵn vỏ bánh, cho nhân rau củ và gói lại như hình.

img

Làm nóng lò ở 425 độ, chuẩn bị tấm nướng có phủ giấy bạc, bên dưới phết một lớp dầu ăn, đặt từng miếng ram lên, nướng trong khoảng 20 phút thấy vỏ bánh cháy xém là được. Thay vì là chiên ngập dầu, với cách nướng, vỏ bánh vẫn giòn rụm không thua kém.

img

img

Thành phẩm!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.