Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê giấm
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 3 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê nước
- 1 muỗng cà phê dầu thực vật
Cách làm:
Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu, chà sát nhẹ để dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Rắc đều muối lên rồi ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.
Chắt bớt nước muối, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi đã băm nhuyễn vào bát cùng với dưa chuột cắt lát.
Bắc chảo lên, đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi cùng với hạt tiêu cho đến khi dậy mùi thơm. Cuối cùng, đổ tỏi và tiêu đã phi vào bát rồi trộn đều với dưa chuột.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận