An ninh hình sự

Làm rõ vụ dàn dựng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác ở Nam Định

08/12/2023, 19:33

Theo kết quả xác minh ban đầu, mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi là chị H đã có gia đình. Do chị H có mối quan hệ phức tạp bên ngoài nên bị gia đình hai bên nội, ngoại từ mặt.

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản đăng tải thông tin vụ việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bãi rác ngày 2/12 là dàn dựng, khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, ngày 2/12, nhiều cơ quan báo chí đưa tin vụ việc một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác trong thời tiết lạnh cóng. Cụ thể, chị N.T.M (ở thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cùng hai phụ nữ khác trên đường đi làm, qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, phát hiện cháu bé sơ sinh đặt trong túi ni lông giữa thời tiết rét buốt.

Cạnh bé sơ sinh có lá thư với nội dung: "Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn".

Chị M đã báo chính quyền, đồng thời có nguyện vọng chăm sóc cháu bé trong thời gian lực lượng chức năng tìm thân nhân cho bé.

Làm rõ vụ dàn dựng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác ở Nam Định - Ảnh 1.

Cháu bé bị cho là bị bỏ rơi.

Vài ngày sau khi cháu bé được chị M chăm sóc, tài khoản Facebook có tên D.N đăng nội dung về việc chị M cùng đồng nghiệp đưa tài khoản ngân hàng lên Facebook để kêu gọi ủng hộ cho cháu bé. Theo tài khoản Facebook D.N, việc làm này là "có vấn đề".

D.N cũng đăng một số hình ảnh từ camera, cho rằng chị M có quen biết mẹ cháu bé. Bên cạnh đó, còn có hình ảnh được cho là cháu bé bị bỏ vào túi, được mẹ cháu bé xách đi trên xe máy của người đàn ông chở ra bãi rác. Những thông tin này khiến dư luận phẫn nộ.

Làm rõ vụ dàn dựng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác ở Nam Định - Ảnh 2.

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội Facebook cho rằng, đây là mẹ cháu bé xách theo chiếc túi có cháu bé bên trong.

Ngày 7/12, trao đổi với báo chí, ông Lương Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Hải Hưng cho biết lực lượng Công an xã Hải Hưng đã nắm bắt được sự việc và báo cáo lên Công an huyện Hải Hậu. Chị M đã bị Công an huyện Hải Hậu triệu tập để điều tra, làm rõ.

Một lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết, theo kết quả xác minh ban đầu, mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, tên là H đã có gia đình và có con. Do có mối quan hệ phức tạp bên ngoài nên chị H bị gia đình hai bên nội, ngoại từ mặt.

Khi mang thai khoảng 6 tháng, chị H có gặp chị M. "Do hoàn cảnh khó khăn nên hai người bàn nhau dựng lên màn kịch bỏ rơi cháu bé sơ sinh vào ngày 2/12 ở khu vực bãi rác xã Hải Hưng để kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng", vị lãnh đạo huyện này cho biết.

Cũng theo vị này, đến nay, chị M kêu gọi được hơn 90 triệu đồng, đã đưa cho chị H, mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Vụ việc dàn dựng kịch bản trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác đang được Công an huyện Hải Hậu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.