Âm nhạc

Lam Trường kể thời đi hát nhà hàng, bị đuổi vì "nhí nhố quá"

22/09/2023, 13:41

Lam Trường tiết lộ, giai đoạn mới đi hát, anh thậm chí chấp nhận hát miễn phí ở các sân khấu nhà hàng tiệc cưới nhưng vẫn bị... đuổi.

Lam Trường từng giấu gia đình để đi hát

Xuất hiện trong chương trình Khi ta 20, ca sĩ Lam Trường có dịp trải lòng về những kỷ niệm ngày đầu theo đuổi âm nhạc.

Lam Trường kể thời đi hát nhà hàng, bị đuổi vì "nhí nhố quá" - Ảnh 1.

Hình ảnh Lam Trường thời trẻ.

Nam ca sĩ cho biết, ban đầu khi bước chân vào con đường ca hát, anh đã phải giấu diếm gia đình. Bố không muốn cho anh tham gia nghệ thuật vì lo lắng con trai sẽ bước vào môi trường bấp bênh, thiếu ổn định.

Tuy nhiên, sau này, bố vẫn ủng hộ Lam Trường khi anh xác định nghiêm túc, quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp này.

"Gia đình tôi có 11 anh chị em, 6 người anh và 4 người chị. 10 người đều rất yêu thương và ủng hộ sự nghiệp ca hát của tôi. Chỉ có ba tôi là khó khăn, không thích tôi theo con đường ca hát thôi.

Cả nhà bao che cho tôi để tôi có thể đi hát. Cho đến ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng, thành công của tôi có được 70% là nhờ gia đình",

Từng hát không lương, còn bị đuổi xuống sân khấu

Tuy vậy, con đường của Lam Trường cũng không thực sự thuận lợi. Giai đoạn mới đi hát, anh thậm chí chấp nhận hát miễn phí ở các sân khấu nhà hàng tiệc cưới nhưng còn bị... đuổi.

Lam Trường kể thời đi hát nhà hàng, bị đuổi vì "nhí nhố quá" - Ảnh 2.

Lam Trường kể thời mới vào nghề gặp nhiều trở ngại.

"Hồi mới đi hát, các anh chị hát trước tôi lương bổng cũng không có bao nhiêu. Bản thân tôi còn không có lương nữa. Không có cách nào để thay đổi được cục diện đó trừ việc được xuất hiện trên một băng video nào đó rất nổi tiếng như "Mưa bụi" hay được hát trên đài truyền hình, các sân khấu lớn...

Nhưng để tiếp cận được thị trường đó thì khó vô cùng. Thời điểm đó còn có một chuyện nữa, đó là hát không có nhiều tiền còn bị người ta đuổi nữa.

Khi đó tôi quen anh nhạc sĩ Nguyễn Đức Chung, anh ấy nói tôi về hát ở sân khấu đó để hát tập luyện. Thường thì các ca sĩ chính của chương trình sẽ hát trước, tôi canh me khi nào sân khấu trống thì lên hát.

Tình cờ hôm đó chị giám đốc nhà hàng đi khảo sát và thấy. Chị ấy kêu anh Chung ra và nói: Em cho nó nghỉ đi, chị không muốn nó hát ở nhà hàng của chị, nhí nhố quá", giọng ca "Tình thôi xót xa" nhớ lại.

Lam Trường cho hay, nghe những lời này anh không khỏi cảm thấy tổn thương. Nhưng vì mê hát quá, mà không ở đâu có cơ hội được cả ban nhạc đánh cho mình để hát như vậy cả nên anh vẫn "mặt dày" đi hát.

"Thế là cứ tới giờ lên hát, tôi lầm lũi đi vào, thấy chị đó là cúi mặt né đi. Hát xong thì lại cúi đầu trốn ra ngoài", ca sĩ bộc bạch.

Lam Trường kể thời đi hát nhà hàng, bị đuổi vì "nhí nhố quá" - Ảnh 3.

Lam Trường trong một show diễn mới đây.

Sau này khi đã trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, có dịp gặp lại người chủ nhà hàng năm nào, người này còn đề xuất mời anh trở lại.

"Năm 1995, 1996, tôi được hát cho Mưa bụi và nổi bật lên, khi đó tôi nhận được nhiều lời mời đi hát và bắt đầu có sự lựa chọn. Khi đó tôi sẽ chọn những nơi nào có khán giả ngồi lắng nghe mình hát thay vì những khán giả ngồi ăn mà không nghe gì.

Chuyện vui là chị giám đốc thấy tôi hát trên "Mưa bụi" thì mới để ý và hỏi anh Chung là có mời tôi về hát được không. Nhưng anh Chung mới nói rằng mời cũng được nhưng giờ cát-sê của Trường cao lắm.

Sau này khi gặp lại chị đó, tôi cũng có nói cảm ơn chị vì đã cho tôi mượn sân khấu đó để luyện tập dù đôi khi chúng tôi làm cũng chưa tốt lắm, gây ảnh hưởng cho nhà hàng. Chị cũng nói xin lỗi tôi, hẹn khi nào về nhà hàng hát lại", Lam Trường nói thêm.

Lam Trường sinh năm 1974. Anh là một trong những giọng ca nam được yêu thích cuối thập niên 1990 đầu 2000 với nhiều bài hit như: "Tình thôi xót xa", "Đôi giày vải", "Katy Katy". Ca sĩ kết hôn lần hai với Yến Phương, kém anh 17 tuổi, năm 2014.

Lam Trường: Thời mới đi hát kiếm được 20 triệu đồng, tôi mua xe DreamLam Trường: Thời mới đi hát kiếm được 20 triệu đồng, tôi mua xe Dream

"Cầm đồng lương đầu tiên, mua được chiếc xe Dream tôi thấy hãnh diện, sướng. Khi ấy, chiếc xe Dream là ước mơ lớn của tôi", Lam Trường tâm sự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.