Quản lý

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng

01/02/2024, 09:01

Lãnh đạo Bộ GTVT đã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng nay (1/2), lãnh đạo Bộ GTVT đã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).

Tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cùng các ủy viên Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT đã thay mặt hàng vạn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm, tri ân công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do, vì chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Tạ Hải.

Đọc diễn văn báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, ngành GTVT đã trải qua gần 79 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành kể từ ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Bộ Giao thông công chính.

Kể từ thời khắc lịch sử ấy, ngành GTVT bắt đầu hành trình đầy gian nan nhưng rất đỗi tự hào, luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và lời dạy của Bác, nỗ lực, phấn đấu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Vận mệnh của ngành luôn gắn liền với vận mệnh của quốc gia, dân tộc qua mỗi bước thăng trầm.

"Đạt được những thành tựu to lớn như ngày hôm nay, ngành GTVT luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự đồng thuận cao của nhân dân, cùng tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong ngành GTVT", Thứ trưởng Tuấn nói.

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đọc diễn văn báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Tạ Hải.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GTVT, những năm qua, đặc biệt là năm 2023, với nỗ lực lớn và quyết tâm cao, ngành GTVT đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, về xây dựng tổ chức đảng, kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và lãnh đạo công tác dân vận, các tổ chức đoàn thể bước chuyển biến tiến bộ, toàn diện góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Ban Cán sự đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đặt ra.

Bộ GTVT đã chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, nhất là trong xây dựng đột phá về thể chế như: trình Chính phủ ban hành 13 Nghị định, ban hành 56 Thông tư; Hoàn thiện trình và được Thủ tướng Chính phủ được phê duyệt 5 quy hoạch chuyên ngành quốc gia; Đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông.

Trong đó, đưa vào khai thác 475km đường bộ cao tốc, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc trên cả nước lên gần 1.900km...

Năm 2023, Bộ GTVT tiếp tục đạt kết quả giải ngân vốn đầu tư công trên 97% kế hoạch vốn được giao, cao hơn mức trung bình chung của cả nước.

Hoạt động vận tải cũng giữ vững đà tăng trưởng ổn định; công tác tổ chức cán bộ được chú trọng; Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh; Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường.

Cùng đó, công tác chuyển đổi số, phân cấp, phân quyền có hiệu quả rõ nét.

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng- Ảnh 3.
Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng- Ảnh 4.
Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đảng- Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Tạ Hải.

"Phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được, ghi nhớ lời dạy của Bác "Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ", cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT luôn đoàn kết, hăng hái thi đua yêu nước.

Đồng thời, nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, phát triển ngành GTVT đi trước một bước theo hướng đồng bộ, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.