Lãnh đạo công ty xe buýt nói gì vụ nữ nhân viên bán vé bị đánh bầm dập?

21/10/2019 11:52

Hành động côn đồ đánh người giữa ban ngày nếu không bị xử nghiêm sẽ gây tâm lý bất an, lo sợ cho nhân viên và hành khách đi xe buýt...

Lãnh đạo công ty xe buýt nói gì vụ nữ nhân viên bán vé bị đánh bầm dập? 1
Nữ nhân viên xe buýt Đỗ Thuý Hinh bị 4 thanh niên xăm trổ đánh tím bầm đập mặt phải nhập viện cấp cứu

Liên quan đến vụ việc một nữ nhân viên phục vụ trên xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu - Chi nhánh Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) bị 4 thanh niên xăm trổ đánh phải nhập viện cấp cứu ngày 20/10, trao đổi với Báo Giao thông sáng nay, ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp cho biết, việc các thanh niên có hành động côn đồ đánh người giữa ban ngày trước sự chứng kiến của các hành khách đi xe, thể hiện sự coi thường kỷ cương, pháp luật của Nhà nước.

"Vụ việc này không những đe dọa tính mạng của nhân viên mà còn coi thường kỷ cương, pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, tâm lý bất an, hoang mang cho hành khách đi xe. Nhiều công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của doanh nghiệp cũng bày tỏ rất lo sơ nếu tình trạng này tái diễn", ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các đối tượng có hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh người nhằm răn đe, ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục gây những hậu quả không tốt về sau.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 20/10/2019 xe BKS 29B-188.23 đang vận hành chở khách (chiều từ Bx Mỹ Đình đi Bx Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội, có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại. Sau đó thanh niên này và cùng 4 thanh niên khác lên xe, các thanh niên này nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn cà khịa công nhân viên của xí nghiệp.

Vì vậy, nhân viên Đỗ Thúy Hinh đã nhắc nhở các thanh niên thực hiện theo nội quy, trách nhiệm của hành khách đi xe buýt. Thế nhưng các hành khách này không những không thực hiện theo mà còn lập tức hành hung nhân viên phục vụ Đỗ Thúy Hinh và công nhân lái xe Nguyễn Văn Sơn, đe dọa lái xe Vũ văn Trí. Sau đó các thanh niên này xuống tại điểm dừng nhà thi đấu huyện Ứng Hòa. Nhân viên phục vụ Đỗ Thúy Hinh được đưa vào bệnh viện Vân Đình để cấp cứu và điều trị.

T.Bình