Xã hội

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ

Ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng ông Vincent Karremans, Phó thị trưởng TP Rotterdam (Hà Lan) đạp xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để lan tỏa thông điệp sống xanh, giảm khí thải.

Sau buổi làm việc cùng UBND TP.HCM sáng 7/6, ông Vincent Karremans, Phó thị trưởng TP Rotterdam (Hà Lan) đã cùng ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đạp xe dạo phố Nguyễn Huệ.

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm trong ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Ông Bùi Xuân Cường cho biết, thành phố đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, TP.HCM cần rất nhiều nguồn lực về tài chính, kinh nghiệm quản trị và công nghệ để triển khai thành công các kế hoạch. 

"TP.HCM mong muốn tiếp cận các quốc gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó Hà Lan là một đối tác tin cậy", ông Cường bày tỏ.

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp ông Vincent Karremans, Phó thị trưởng TP Rotterdam, Hà Lan. Ảnh: Hải An.

Ông Vincent Karremans bày tỏ tin tưởng rằng hai bên có thể cùng hợp tác và học hỏi lẫn nhau trong bối cảnh mọi nơi trên thế giới đều đang phải ứng phó với biến đổi khí hậu. 

"TP Rotterdam có nhiều kinh nghiệm và thành tựu cụ thể về quy hoạch đô thị thân thiện với thiên nhiên, giảm tác động của biến đổi khí hậu và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các dự án hợp tác cụ thể với TP.HCM", ông Vincent Karremans chia sẻ.

Trước đó, tháng 7/2023, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ, nội dung chính tập trung vào việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước và phát triển cảng giữa hai thành phố.

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 2.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo TP Rotterdam cùng đạp xe lan tỏa thông điệp sống xanh.

Buổi làm việc giữa TP.HCM và TP Rotterdam đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho cả hai thành phố.

Trước đó, ngày 6/6, ông Karremans có chuyến thăm khu đô thị Sala và thực địa dự án quản lý rủi ro ngập lụt ở TP Thủ Đức.

>>> Hình ảnh lãnh đạo TP.HCM và TP Rotterdam cùng đạp xe lan tỏa thông điệp sống xanh:

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 3.

Ông Karremans, Phó thị trưởng TP Rotterdam (thứ 3 từ trái qua, hàng đầu) cho biết, Hà Lan là đất nước của xe đạp và Hà Lan như đại sứ của loại phương tiện xanh này. Ông Karremans chia sẻ với người dân TP.HCM: "Tôi hiểu rằng khi bạn phải di chuyển một quãng đường dài, việc đạp xe không thể là một lựa chọn. Và với khí hậu tại đây, đi xe đạp cũng là một thách thức".

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 4.

Dù vậy, ông bày tỏ: "Nhưng tôi nghĩ cũng có nhiều cách để bạn có thể đóng góp sống xanh trong đô thị. Tương tự ở Hà Lan, tôi nghĩ điều quan trọng là người dân thành phố hiểu tại sao họ nên làm điều này".

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 5.

Đoàn lãnh đạo đạp xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 6.
Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 7.
Lãnh đạo TP.HCM và Phó thị trưởng TP Rotterdam đạp xe quanh phố Nguyễn Huệ- Ảnh 8.

Lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo TP Rotterdam đạp xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để lan tỏa thông điệp sống xanh, giảm khí thải.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.