Giáo dục

Lãnh đạo trường quốc tế nói gì về "suất ăn giảm cân" phụ huynh học sinh đăng mạng xã hội?

01/03/2024, 14:16

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Quốc tế ở TP Buôn Ma Thuột đăng tải bài viết cùng hình ảnh suất ăn trưa sơ sài, thiếu dinh dưỡng và cảm thán "như suất ăn giảm cân, nhìn mà không cầm được nước mắt".

Ngày 1/3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk cho biết, Sở đang yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột có báo cáo về việc một trường tiểu học tư thục trên địa bàn bị phụ huynh phản ánh về suất ăn cho học sinh không đảm bảo.

Lãnh đạo trường quốc tế nói gì về

Suất ăn của học sinh trường Tiểu học Quốc tế bị phụ huynh chụp phản ánh lên mạng xã hội không đảm bảo dinh dưỡng.

Theo vị lãnh đạo này, chế độ ăn cho học sinh đều có quy định, hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe và phù hợp với tài chính phụ huynh học sinh đóng góp do đây là trường ngoài công lập.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Quang Lương - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Quốc tế thừa nhận: "Suất ăn của học sinh bị phụ huynh chụp đăng lên mạng xã hội Facebook vào ngày 29/2 chê ít là đúng nhưng do sơ suất của nhân viên bếp ăn.

Hôm đó, do gia đình bếp trưởng của trường có tang nên giao lại cho nhân viên khác. Ngày 29/2, nữ nhân viên này đã gọi thực phẩm bị thiếu dẫn đến sơ suất khiến bữa ăn sơ sài và bị phụ huynh phản ánh".

"Mười mấy năm nay phía Ban phụ huynh nhà trường đều giám sát, kiểm tra hàng ngày thực đơn bưa ăn và chưa từng xảy ra bất cứ vấn đề nào liên quan.

Để bù lại phần thực phẩm thiếu hụt trong bữa ăn ngày 29/2, nhà trường đã tăng thêm 14kg thịt vào khẩu phần ăn cho học sinh trong ngày hôm sau", ông Lương khẳng định

Cũng theo ông Lương, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã kiểm điểm vì không quản lý chặt chẽ công việc, đồng thời cắt thưởng cuối năm của nhân viên bếp ăn vì để xảy ra sơ suất không đáng có trên.

Theo ông Lương, nhà trường thu của mỗi học sinh 2,8 triệu đồng/tháng, trong đó trích ra 550.000 đồng/tháng là tiền ăn, tính ra mỗi ngày 25.000 đồng tiền ăn.

Tiền bữa ăn ở trường chỉ bằng nửa tô phở bán bên ngoài nhưng nhà trường cân đối và không thu thêm tiền vì muốn học sinh có môi trường học tập tốt với mức phí trung bình.

Trước đó, trưa 29/2, một phụ huynh đã đăng tải hình ảnh suất ăn của con tại Trường Tiểu học Quốc tế lên mạng xã hội Facebook. Hình ảnh cho thấy suất ăn có: cơm, trứng, canh, nửa quả chuối và một ít rau xào.

Theo nội dung phản ánh, mặc dù đã đóng gần 3 triệu đồng/tháng cho nhà trường nhưng bữa ăn như vậy là quá tệ "bữa ăn của con như bữa ăn giảm cân, nhìn mà không cầm được nước mắt".

Sau khi đăng tải, bài viết gây chú ý từ dư luận, thu hút nhiều bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ trước khẩu phần ăn quá ít ỏi so với số tiền phụ huynh đóng góp và cho rằng bữa ăn như vậy không đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.