Xã hội

Lào Cai: Hội khỏe Phù Đổng hấp dẫn trên từng sàn đấu

28/11/2023, 11:40

Ngay sau Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX, năm 2023, các sàn đấu luôn “nóng” với những màn tranh tài đầy hấp dẫn và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ngay sau lễ khai mạc, vận động viên các bộ môn hào hứng nhập cuộc. Cùng với bốn bộ môn đã thi đấu trong ngày đầu tiên, 6 bộ môn khác (cờ vua, đá cầu, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, bắn nỏ) cũng bước vào những trận đấu mở màn.

Bóng rổ là bộ môn thể thao hiện đại, mang tính tập thể cao nên nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Nhà thi đấu của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - nơi diễn ra các trận đấu bóng rổ luôn rộn vang tiếng reo hò, cổ vũ của các cổ động viên. Trên sân đấu, các vận động viên cũng thi đấu hết mình, qua đó mang đến cho khán giả những “bữa tiệc” thể thao đặc biệt.

Lào Cai: Hội khỏe Phù Đổng hấp dẫn trên từng sàn đấu - Ảnh 1.

Quang cảnh Lễ Khai mạc.

Năm nay, bộ môn bóng rổ được tổ chức ở 2 cấp THCS và THPT. Các đội bóng tham gia thi đấu đã thể hiện kỹ thuật chuyên môn tốt. Những trận đấu giằng co với cú đánh “ăn miếng, trả miếng” cho thấy khả năng thi đấu tiến bộ của cầu thủ mỗi đội.

Hội khỏe Phù Đồng tỉnh không chỉ nhận được sự quan tâm của các vận động viên, cổ động viên lứa tuổi học đường mà còn thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, người dân yêu thể thao ở các địa phương trong tỉnh.

Ông Lâm Văn Lập, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) là người rất yêu thích bộ môn bắn nỏ cho biết: “Hội khỏe tổ chức trên địa bàn thành phố nên ngày nào tôi cũng đến xem các vận động viên thi đấu. Đặc biệt với bộ môn bắn nỏ, tôi không bỏ sót nội dung thi đấu nào. Tôi thấy các vận động viên năm nay thi đấu rất tốt, kỹ thuật ngày càng tiến bộ. Việc đưa môn thể thao dân tộc vào hội khỏe giúp giáo dục các em tinh thần dân tộc, yêu thể thao dân gian và cũng là cách để bảo tồn bản sắc của dân tộc mình”.

Lào Cai: Hội khỏe Phù Đổng hấp dẫn trên từng sàn đấu - Ảnh 2.

Bộ môn bóng truyền đã khởi tranh.

Anh Trần Văn Tài, huấn luyện viên đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương chia sẻ: "Hội khỏe Phù Đổng luôn là sân chơi lớn cho học sinh. Chúng tôi đã tích cực tuyển chọn, huấn luyện những học sinh có năng khiếu ở từng bộ môn để tham gia cọ xát, giao lưu, đồng thời nhằm đạt thành tích cao nhất".

Ở hội khỏe lần này, kéo co là bộ môn thi đấu cuối cùng (vào ngày 29/11) nhưng ngay từ những ngày đầu hội quân ở hội khỏe, các đội kéo co đã hăng say tập luyện.

Theo em Trần Phương Linh (đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương), kéo co đòi hỏi thể lực cùng với kỹ năng thi đấu tốt, do đó em và các bạn đang tranh thủ luyện tập với mong muốn đạt thành tích cao.

Được xem là ngày hội của học sinh các cấp học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh nên ngay khi tiếng còi khai cuộc cất lên, các sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 đã “nóng” với những màn tranh tài đầy hấp dẫn và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Lào Cai: Hội khỏe Phù Đổng hấp dẫn trên từng sàn đấu - Ảnh 3.

Đẩy gậy là một trong những bộ môn thể thao dân tộc thu hút nhiều khán giả cổ vũ.

Bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Phó Trưởng Ban Thường trực Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 cho biết: "Hội khoẻ Phù Đổng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ học đường để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội khỏe còn là nơi để giữ gìn và phát huy những môn thể thao truyền thống, mang nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương Lào Cai. Thông qua hội khỏe, Ban tổ chức sẽ phát hiện được những học sinh có năng khiếu thể thao, những gương mặt tiêu biểu của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, đồng thời, ươm mầm những tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.