Điều tra

Lào Cai xác minh việc thu 500 nghìn đồng/lượt xe hàng vào cửa khẩu Kim Thành

26/05/2024, 08:38

Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc một người đàn ông đứng ra yêu cầu các tài xế khi vào cửa khẩu Kim Thành phải đóng 500.000 đồng tiền bến bãi mà không có phiếu thu, hóa đơn chứng từ.

Ngày 25/5, trên một số trang mạng xã hội lan truyền đoạn video clip có nội dung một người đàn ông đứng ra thu 500 nghìn đồng/lượt xe chở hàng xuất khẩu khi đi vào khu vực bến bãi ở cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Lào Cai xác minh việc thu 500 nghìn đồng/lượt xe hàng vào cửa khẩu Kim Thành- Ảnh 1.

Người đứng ra thu 500 nghìn đồng/lượt xe tại khu vực cửa khẩu Kim Thành. Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn hội thoại trên video clip, một người đàn ông đứng ra thu tiền của một lái xe tải chở hàng vào bến bãi ở cửa khẩu Kim Thành nói rằng đó là tiền vào cổng cửa khẩu, tiền cổng là tiền cổng, tiền bãi là tiền bãi, 2 loại phí này các lái xe bắt buộc phải đóng khi vào khu vực cửa khẩu Kim Thành. 

Ngay sau khi video clip được lan truyền trên mạng xã hội đã tạo ra nhiều bình luận trái chiều.

Clip vụ việc thu phí 500 nghìn đồng/lượt xe hàng vào cửa khẩu Kim Thành.

Trước một số thông tin cho rằng việc thu tiền phí 500 nghìn đồng/lượt xe nói trên liên quan đến bãi tập kết phương tiện xuất - nhập khẩu (KB II), phóng viên đã liên lạc được với ông Phạm Hùng, Trưởng phòng Quản lý cửa khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai để tìm hiểu rõ thông tin. 

Qua điện thoại, ông Hùng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, đơn vị có trách nhiệm chính về giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực cửa khẩu Kim Thành vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Tối 25/5, đại diện Trạm Biên phòng cửa khẩu Kim Thành, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã xác minh những nội dung trong clip nói trên.

Bước đầu Trạm xác định người được cho là đứng ra thu tiền 500 nghìn đồng/lượt phương tiện vào khu vực cửa khẩu tên Cường, nhân viên thuộc hộ kinh doanh Minh Khai. Hộ này thường xuyên có tờ khai xuất - nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Kim Thành. 

Cũng theo đại diện Trạm Biên phòng cửa khẩu Kim Thành, lực lượng Công an thành phố Lào Cai cũng đang vào cuộc điều tra xác minh nội dung clip để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.