Đường bộ

Lập danh sách nhà đầu tư BOT, nhà thầu chậm bảo hành dự án QL1

01/11/2020, 12:22

Các chủ đầu tư lập danh sách nhà thầu, nhà đầu tư BOT chậm bảo hành dự án nâng cấp, mở rộng QL1 để xử lý.

img
Bộ GTVT yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong chậm bảo hành dự án QL1 - Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các ban quản lý dự án, sở GTVT và các nhà đầu tư BOT rà soát công tác bảo hành và bàn giao các dự án, gói thầu, hạng mục công trình các dự án dự án nâng cấp, mở rộng QL1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và Bình Phước.

Để thực hiện tốt công tác bảo hành, đảm bảo ATGT, khắc phục triệt để tình trạng chậm trễ, không đảm bảo chất lượng trong công tác bảo hành, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát tổng thể công tác bảo hành và bàn giao công trình của toàn bộ các dự án nâng cấp, mở rộng QL1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và Bình Phước.

"Các đơn vị thống kê những dự án, gói thầu, hạng mục chưa hoàn thành bảo hành và bàn giao công trình theo quy định, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và báo cáo bằng văn bản theo mẫu đính kèm, gửi về Bộ GTVT trước ngày 31/10/2020", Bộ GTVT yêu cầu.

Đối với những gói thầu đến nay chưa hoàn thành dứt điểm công tác bảo hành và bàn giao công trình theo quy định, Bộ GTVT yêu cầu các ban QLDA, sở GTVT khẩn trương bố trí cán bộ trực tiếp hiện trường, phối hợp với đơn vị quản lý khai thác, sử dụng công trình, tổ chức kiểm tra, phát hiện kịp thời hư hỏng, khiếm khuyết (nếu có) để yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục, sửa chữa triệt để đảm bảo ATGT, an toàn khai thác và sớm bàn giao công trình, dự án theo quy định.

"Trường hợp để xảy ra hư hỏng, mất ATGT, giám đốc ban QLDA, sở GTVT và các đơn vị liên quan chịu hoàn toàn trách nhiệm theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao", Bộ GTVT khẳng định.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các chủ đầu tư thống kê danh sách các nhà thầu chậm trễ trong việc thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình, báo cáo Bộ GTVT để xem xét, xử lý theo quy định của Luật Đấu thầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.