Điện ảnh

"Lật mặt 7" của Lý Hải bị "Doraemon" soán ngôi vương phòng vé

27/05/2024, 22:03

"Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" vượt qua "Lật mặt 7", trở thành phim có doanh thu cao nhất tại rạp hiện nay.

Chính thức ra rạp từ ngày 24/5, bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" tiếp tục tạo nên cơn sốt tại phòng vé. 

"Lật mặt 7" của Lý Hải bị "Doraemon" soán ngôi vương phòng vé- Ảnh 1.

"Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" là phần phim hiếm hoi lấy âm nhạc làm chủ đề.

Theo thông tin từ nhà phát hàng, cuối tuần qua, phim thu về xấp xỉ 38 tỷ đồng, với hơn 404.000 đầu vé được bán ra trên tổng số 8.821 suất chiếu. Tức bình quân, mỗi suất chiếu bán được 46 vé.

Thành tích của "Doraemon" áp đảo toàn bộ đối thủ còn lại ngoài rạp. Phim "Lật mặt 7: Một điều ước" lùi xuống vị trí thứ hai khi kiếm được 13 tỷ đồng với 139.000 vé bán ra, bằng 1/3 số vé bán của tác phẩm đến từ Nhật Bản. Tuần trước, số suất chiếu của "Doraemon" thấp hơn hẳn phim của Lý Hải, nhưng tỷ lệ lấp đầy lại cao hơn.

Tính riêng ngày 27/5, "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" bỏ túi thêm hơn 6 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu lên con số hơn 84,1 tỷ - số liệu từ đơn vị thống kê độc lập Box Office Vietnam. Phim thậm chí còn được kỳ vọng là tác phẩm anime đầu tiên đạt doanh thu trăm tỷ tại Việt Nam.

Tốc độ kiếm tiền của phim nhanh gấp đôi so với phần phim ra mắt năm ngoái. Tổng doanh thu phần phim trước đó là 84 tỷ đồng.

"Lật mặt 7" của Lý Hải bị "Doraemon" soán ngôi vương phòng vé- Ảnh 2.

"Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" đứng đầu doanh thu phòng vé trong ngày 27/5.

"Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" là phần phim thứ 43 trong loạt phim Doraemon 2D, xoay quanh chủ đề âm nhạc. Phim kể về một hành tinh mới lạ, nơi mà năng lượng chính để duy trì sự sống là âm nhạc. Tại đây, cung điện Farre đang bị hỏng hóc nặng nề do sự thiếu hụt về năng lượng âm nhạc. Chính vì vậy, cô công chúa bé nhỏ của hành tinh tên Micca đã đi khắp nơi, tìm kiếm "bậc thầy âm nhạc" đến giúp phục dựng cung điện.

Khi đến Trái Đất, Micca ấn tượng với âm nhạc mà Nobita tạo ra, dù cho bình thường Nobita chơi nhạc dở tệ. Trong một lần tập thổi sáo chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở trường, Nobita tạo ra nốt "No" lạc quẻ nhưng lại thu hút Micca. Cô công chúa đã mời Nobita, Doraemon và hội bạn đến để giúp xây lại cung điện.

Thế nhưng từ đây, cả nhóm phát hiện ra có một thế lực bí ẩn đã rong ruổi khắp vũ trụ để xóa sổ âm nhạc, và chọn Trái Đất làm điểm đến tiếp theo.

Trailer phim "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu". (Video: CGV)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.