Khám phá

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 có gì đặc sắc?

11/07/2024, 12:32

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 sẽ được UBND TP Hạ Long và Công ty OTV Truyền thông phối hợp tổ chức trong 2 ngày 13 và 14/7 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Theo bà Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh), Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có 11 hoạt động khác nhau. Một trong những sự kiện điểm nhấn là hoạt động lái thử xe với sự tham dự của 7 thương hiệu ô tô tại Việt Nam. Tại sự kiện này, sẽ có những mẫu xe điện mới nhất vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 có gì đặc sắc?- Ảnh 1.

Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long - nơi sẽ diễn ra Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, lần đầu tiên tại TP Hạ Long sẽ diễn ra giải đua ô tô theo thể thức gymkhana. Đây là thể thức đua xe, trong đó các vận động viên thi đấu bằng các kỹ năng điều khiển xe vòng tròn, chạy số 8 hay chạy zích zắc. 

Giải đua Ô tô Gymkhana vô địch Miền Bắc nằm trong ba giải đua theo loại hình gymkhana được Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam (VMA) lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Giải có sự tham dự của nhiều vận động viên đến từ Quảng Ninh.

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 có gì đặc sắc?- Ảnh 2.

Công tác chuẩn bị ở khu vực diễn ra lễ hội đã sẵn sàng.

Trong sự kiện lần này còn diễn ra hai chương trình diễu hành bằng xe mô tô phân khối lớn và xe ô tô nhằm cổ động cho hoạt động lái xe an toàn; các hoạt động trưng bày xe, drift ô tô kết hợp với dù lượn có động cơ…

"Việc tổ chức Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 với mong muốn tạo tiền đề, hướng đến mục tiêu xây dựng Tuần lễ xe thường niên tại TP Hạ Long hàng năm, nhằm góp phần vào việc quảng bá du lịch, hình ảnh mảnh đất, con người Hạ Long - Quảng Ninh.

Đồng thời, tạo thêm các sản phẩm du lịch trải nghiệm mới cho du khách; tạo sân chơi cho những người yêu thích xe mô tô, ô tô trên khắp mọi miền cả nước về với Hạ Long.

Đây cũng là một trong các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch do doanh nghiệp chủ trì, đồng hành cùng TP Hạ Long tổ chức nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng "Hạ Long - Thành phố lễ hội".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.