Xã hội

Lịch trình phức tạp của 2 vợ chồng mắc Covid-19 cố thủ trong nhà

Sau 2 tiếng thuyết phục, cơ quan chức năng Hải Dương mới đưa được vợ chồng bà T. mắc Covid-19 ra khỏi nhà, tới bệnh viện cách ly, điều trị.

img

Sau gần 2 tiếng thuyết phục, lực lượng chức năng TP Hải Dương mới đưa được cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương (Ảnh minh họa)

Ngày 23/5, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Những trường hợp nói trên có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm: đi Hà Nội, ăn cơm cùng bạn bè, nhiều lần đi chợ và tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19. Những trường hợp trên đều trú tại TP. Hải Dương.

Đáng chú ý, trong 3 ca Covid-19 mới này, vợ chồng bà Đ.T.T (SN 1971) và chồng là ông L.A.T (SN 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) khi biết kết quả dương tính Covid-19 đã nhất định không chịu mở cửa, không chịu ra ngoài dù lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang.

Phải mất gần 2 tiếng, cặp vợ chồng này mới chịu mở cửa ra khỏi nhà để đi cách ly

Lịch trình di chuyển của hai vợ chồng bà Đ.T.T như sau:

Bà Đ.T.T, làm nghề lao động tự do. Trong lịch trình di chuyển của mình, bà T. thường xuyên uống cà phê tại số 87 Đại lộ Hồ Chí Minh, cùng quán cafe với bệnh nhân 4949 (làm việc tại cửa hàng Huynh Mạc); hàng ngày có đi chợ Bắc Kinh để mua thức ăn nhưng không nhớ mua của ai.

Ngày 1/5, bà T. đến nhà em gái là Đ.T.Nh (phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Hải Tân) để ăn cơm. Khoảng 2 ngày sau, bà đến chơi nhà bố mẹ và anh trai Đ.N.P (trú tại phố Lạc Long Quân, phường Lê Thanh Nghị).

Đến 5/5, có 3 người đến nhà bà Đ.T.T bàn công việc và có đeo khẩu trang gồm: Đ.T.H, Đ.T.D, B.Q.S. Tiếp đó, công dân này có đến nhà chị N.T.Q (đường An Dương Vương, phường Ngọc Châu).

Chiều 15/5, bà T. đi cùng chị H.T.D, L.T.U lên khu Linh Đàm (Hà Nội) bằng xe ô tô riêng gặp anh Ph.V.Th. bàn công việc, sau đó đi xe về Hải Dương. Khoảng 17h chiều 15/5 (hoặc 16/5), người này đi Chùa Nhị Châu và vào thời điểm đó có khoảng 3-4 người khác trong khuôn viên chùa.

Ngày 17/5, bà T. đến nhà chị H.T.D (đường Thanh Niên, phường Quang Trung) chơi, sau đó cùng chồng và chị U. ra công viên Bạch Đằng. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có V.H.Th, C.B.S và N.Th.Tr đến nhà chị T. chơi.

Ông L.A.T., chồng bà Đ.T.T cũng làm nghề tự do. Ngày 1/5, ông T. cùng vợ đến nhà em vợ là Đ.T.Nh. (phố Nguyễn Văn Học, phường Hải Tân) ăn cơm. Khoảng đầu tháng 5/2021, ông L.A.T có sang cửa hàng Huynh Mạc (Đại lộ Hồ Chí Minh) để lấy nồi cơm điện do người thân gửi về.

Vào các buổi sáng hàng ngày, ông T. thường đến mua phở tại quán phở trình (đường Nguyễn Văn Linh) sau đó mang về nhà ăn; từ 17h đến 19h các buổi chiều hàng ngày, công dân này thường vào Bệnh viện Quân y 7 đánh bóng bàn.

Khoảng 8h sáng 12/5, ông T. có đến nhà cháu H.Đ.D và hôm sau ông dẫn bác Đ. sang cửa hàng Huynh Mạc mua tivi, có gặp bệnh nhân 4949.

Ngày 17/5, ông T. cùng bạn đến Ocean Park Gia Lâm (Hà Nội) bằng ô tô riêng. Tại đây ông có gặp gỡ bạn bè là: H., T. và T.U, sau đó về thẳng nhà và từ 17/5 đến nay, ông thường ở nhà không đi đâu. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có 3 người là: V.H.Th., N.Th.Tr., C.B.S. đến nhà ông ăn cơm.

Ngoài vợ chồng bà Đ.T.T, ca nhiễm thứ ba công bố trong ngày hôm nay ở Hải Dương cũng có lịch trình di chuyển phức tạp. Theo đó, chị L.H.L (SN 1985, làm nghề nội trợ, là chị gái nữ công an viên), trú tại phố Lương Thế Vinh (phường Hải Tân) là F1 của bệnh nhân 4949 và 4836.

Từ 1/5 đến nay, cách một ngày, chị L. đi chợ Con (phường Quang Trung) một lần để mua thực phẩm. Chị thường xuyên ra nhà bố mẹ đẻ-cửa hàng Huynh Mạc (đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi); quá trình đó chị L. có tiếp xúc với bà nội, bố mẹ đẻ cùng em rể và thường xuyên tiếp xúc với Tr.T.H (hàng xóm).

Từ 1/5 đến 7/5, chị L. đưa đón con trai Tr.Q.S (SN 2014) đi học tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Trong các ngày 8/5 đến 12/5, chị L. ở nhà, có một số buổi sáng đi chợ Con (đường Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm.

Vào lúc 7h sáng 13/5, chị đến nhà in thiệp cưới H.Tr. (phố Tô Hiệu, phường Quang Trung) in phong bì sau đó đi về nhà; đến 17h chiều cùng ngày, chị L. đi lấy bánh mì tại nhà chị M. (phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân), có đeo khẩu trang và tiếp xúc con gái chị M. (quán cắt tóc, gội đầu). Trên đường về nhà, chị L. gặp cụ L. (phố Phạm Lệnh Công, phường Hải Tân) và ngồi nói chuyện khoảng 15 phút, nhưng cụ L. không đeo khẩu trang.

Ngày hôm sau, khoảng 8h sáng, chị L. đi chợ tạm Phú Yên mua bí ngô (từ cổng vào khoảng 10-15 mét, bên tay trái). Đến 9h sáng 16/5, chị này mua cam ở sạp hoa quả nhìn ra sân Trung tâm thương mại (đầu phố Bạch Đằng và Trần Phú). Khi mua hàng xong, chị về quê tại xã Cổ Bì (huyện Bình Giang) và có gặp bố mẹ chồng, cô L., anh chồng, chị dâu, cháu, anh họ…

Trong 2 ngày 17-18/5, chị L. ở nhà nhưng một số buổi sáng đi chợ Con mua thực phẩm. Vào 12h trưa 19/5, chị L. đưa con đến trường THCS Võ Thị Sáu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đến 16h30, chị L. ra Trạm Y tế phường Hải Tân để khai báo y tế cho con.

Ngày 20/5, chị L. đi chợ Con mua thịt và cá ở hai hàng đối diện nhau trên nền sân chợ mới (chợ Con), gần nhà vệ sinh; mua trứng và đậu ở hai hàng cạnh nhau (mặt ngoài chợ ở đường Phạm Sư Mệnh); mua rau ở nhiều hàng nhưng không nhớ cụ thể và mua bánh mỳ ở nhà cô H. (phố Phạm Hồng Thái), khi mua chị đứng ngoài đường có đeo khẩu trang.

Từ 29/4 - 20/5, hàng ngày chị L. chở con trai đi tập mắt tại nhà bác sĩ Th. (phố Bùi Thị Xuân), có vào trong nhà khoảng 5 lần và tiếp xúc với bác sĩ Th. cùng 3 người làm việc tại đây.

Tỉnh Hải Dương ra thông báo khẩn cấp tìm người đã đến những địa điểm có liên quan đến các ca mắc Covid-19 nêu trên. Theo đó, yêu cầu những ai đã đến các địa điểm sau cần nhanh chóng khai báo y tế để giúp thuận tiện cho công tác khoanh vùng dập dịch:

1. Hiệu thuốc Phúc Anh, địa chỉ 32 Lý Thường Kiệt phường Trần Phú khoảng 13h ngày 20/5/2021.

2. Hiệu thuốc Hải Đăng, địa chỉ 66B Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung trong khoảng 10h30 ngày 18/5/2021.

3. Cửa hàng gà nướng Tây Bắc, địa chỉ 12 Đồng xuân, phường Trần Phú, khoảng 18h ngày 15/5/2021.

4. Cửa hàng vịt luộc cạnh nhà hàng Miến Hương, phố Bùi Thị Cúc, phường Trần Phú khoảng 18h ngày 15/5/2021.

5. Quán cà phê số 87 phố Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi các buổi sáng từ ngày 1/5 đến 7/5/2021.

6. Phòng giao dịch ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đông, địa chỉ số 71 đại lộ Hồ Chí Minh (tiếp xúc nhiều với chị Trang, chị Nhung và chú Trịnh - bảo vệ) từ ngày 16/5 đến ngày 20/5/2021.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.