Thời sự

Linh vật cá chép hóa rồng ở Nha Trang được xử lý thế nào sau khi bốc cháy?

31/01/2024, 10:20

Đám cháy lớn bất ngờ bùng phát ngay tại tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng tại công viên Yến Phi, TP Nha Trang (Khánh Hòa) khi chưa kịp khai xuân.

Sáng 31/1, đại diện Xí nghiệp cây xanh thuộc Công ty CP Môi trường và Đô thị Nha Trang cho biết, tượng linh vật cá chép vượt vũ môn hóa rồng bị cháy đã được tháo dỡ ngày trong đêm 30/1.

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/1 trong lúc các công nhân đang thi công lắp đặt tại hồ phun nước (Công viên Yến Phi, cũng là nơi diễn ra Hội hoa xuân tết Giáp Thìn 2024 của TP Nha Trang) thì tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng bất ngờ bắt lửa, bốc cháy.

Theo nhiều người dân gần khu vực Hội hoa xuân, đám cháy lớn đã để lộ nhiều đoạn khung sắt của linh vật. Sau khi đám cháy được dập tắt, phần còn lại của tượng linh vật đã được tháo đi.

Linh vật cá chép hóa rồng ở Nha Trang bất ngờ bị bốc cháy- Ảnh 1.

Linh vật cá chép hóa rồng ở Nha Trang bất ngờ bốc cháy.

Được biết, mô hình rồng mang tên "Tượng cá chép vượt vũ môn, hóa rồng" được thiết kế cách điệu theo hướng cá chép vàng đang vượt lên trên những tầng mây với mục đích hóa rồng. Ngay phần đỉnh tượng là hình rồng được điêu khắc tỉ mỉ, màu sắc rực rỡ.

Theo đại diện Xí nghiệp cây xanh thuộc Công ty CP Môi trường và Đô thị Nha Trang, tượng bốc cháy sau đó được dập tắt kịp thời, phần cháy gây hư hại cột sóng, cá chép. Hiện, đã cho tháo dỡ tượng đưa đến các nghệ nhân sửa chữa, khắc phục kịp trưng bày cho Hội hoa xuân năm nay.

Linh vật cá chép hóa rồng ở Nha Trang bất ngờ bị bốc cháy- Ảnh 2.

Linh vật cá chép hóa rồng trước khi bị cháy.

Được biết, để trang hoàng TP Nha Trang phục vụ nhân dân và du khách đón tết Giáp Thìn 2024, UBND thành phố Nha Trang đã giao Công ty CP Môi trường và Đô thị Nha Trang làm chủ đầu tư, triển khai thực hiện trang trí điện, cây hoa cảnh, tiểu cảnh và trang trí Hội hoa xuân.

Công trình được thực hiện với 9 tiểu cảnh lớn nhỏ với 13 mô hình rồng, bằng các chất liệu và cách thể hiện khác nhau.

Linh vật cá chép hóa rồng ở Nha Trang bất ngờ bị bốc cháy- Ảnh 3.

Sau vụ cháy, phần còn lại của linh vật được tháo dỡ để khắc phục.

Ngoài các mô hình rồng mặc áo dài chúc Tết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở khu vực trung tâm và cụm mô hình rồng uốn lượn khu vực lòng đường Phan Chu Trinh, năm nay, TP Nha Trang đã lắp đặt các mô hình rồng được kết bằng hoa, phối hợp với khung sắt chịu lực và phần đầu bằng xốp tạo hình dài 35m sẽ là điểm nhấn đặc sắc cho Hội hoa xuân.

Mọi công việc được thực hiện từ ngày 15/1 và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 2/2 để thành phố tổ chức Hội hoa xuân theo kế hoạch.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.