Thế giới giao thông

Lion Air tiếp tục tìm kiếm nạn nhân trong vụ rơi máy bay

19/12/2018, 21:32

Trong tuyên bố đưa ra ngày 17/12, Hãng hàng không Lion Air cho biết, đã chi hàng triệu USD để thuê một công ty...

32

Đội cứu hộ Indonesia tìm kiếm thi thể các nạn nhân hồi tháng 10

Trong tuyên bố đưa ra ngày 17/12, Hãng hàng không Lion Air cho biết, đã chi hàng triệu USD để thuê một công ty Hà Lan, nhằm tiếp tục thực hiện chiến dịch tìm kiếm những hành khách còn mất tích trong chuyến bay JT-610 bị rơi xuống biển Java hồi cuối tháng 10.

Do sức ép từ gia đình các nạn nhân, hãng bay giá rẻ này buộc phải chi thêm 2,6 triệu USD để thuê công ty trên với sự hỗ trợ của tàu lặn MPV Everest tìm kiếm thi thể còn lại trong 10 ngày liên tục.

Con tàu có chiều dài 142m, trang bị thiết bị điều khiển từ xa hiện đại nhất sẽ tiếp cận khu vực gần nơi máy bay Boeing 737-MAX 8 bị rơi từ ngày 19/12.

Trước đó, Lion Air có ý định bắt đầu chiến dịch tìm kiếm từ ngày 17/12. Tuy nhiên, do thời tiết xấu và mưa lớn tại cảng Johor Bahru ở Malaysia đã ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm. Các hoạt động buộc phải lùi lại 2 ngày.

Hiện tại, thi thể của 64 nạn nhân cùng chiếc hộp đen thứ 2 vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ tai nạn máy bay Boeing 737-MAX 8 thuộc Hãng hàng không Lion Air, xảy ra ngày 29/10 đã khiến toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo những thông tin điều tra sơ bộ, có khả năng do nhận được thông tin sai từ các cảm biến trên thân máy bay, hệ thống điều khiển đã tự động kéo mũi phi cơ chúc xuống. Mặc dù các phi công của chuyến bay JT610 đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn không thể cứu cả chuyến bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.