Thế giới giao thông

Litva phát triển hệ thống quản lý máy bay không người lái để đảm bảo an toàn hàng không

22/11/2023, 15:17

Oro navigacija, nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn bay hàng đầu của Litva tuyên bố sẽ đầu tư 2,5 triệu Euro vào phát triển hệ thống quản lý các phương tiện không người lái dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Theo The Mayor EU, công ty Oro navihacija đã công bố hợp đồng mới với công ty Commonis của Áo để triển khai ứng dụng mang tên "U-Space", hệ thống cung cấp thông tin và dịch vụ cho người điều khiển máy bay không người lái thông qua ứng dụng di động. 

"U-Space" cung cấp các thông tin bao gồm thông tin chung, xác nhận chuyến bay, thông tin về giao thông cùng nhiều dữ liệu hữu ích khác.

Khi có một nhà điều hướng máy bay không người lái tập trung, việc lên kế hoạch chuyến bay sẽ dễ dàng hơn đồng thời quá trình cấp phép cho máy bay không người lái vận hành cũng nhanh hơn. 

Lithuania Phát triển hệ thống quản lý máy bay không người lái - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Ảnh: Diana Macesnau/Bapt)

Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp thông tin về tình hình thời tiết, cho phép người dùng quan sát phi công điều khiển máy bay không người lái khác, giúp người dùng xác định trước khu vực bay từ đó giảm nguy cơ va chạm khi không phận ngày càng đông đúc. 

Ông Saulius Batavičius, Giám đốc điều hành của Oro navigacija cho biết, số lượng máy bay không người lái trên bầu trời Litva sẽ tiếp tục tăng lên dù là phương tiện do người dân sử dụng hay thuộc về các công ty tư nhân, dịch vụ công. 

Do đó, việc có một hệ thống quản lý các chuyến bay không người lái càng cấp thiết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.