Quân sự

Lộ cảnh căn cứ quân sự của Mỹ sau khi bị Iran tấn công

02/03/2021, 10:55

Video này đã bị mạng xã hội Instagram chặn vì lý do ... dung lượng quá lớn.

img

Một quân nhân Mỹ đang đứng dưới chiếc hố lớn do tên lửa của Iran tạo ra sau vụ tấn công.

Trang Military Columnist của Nga ngày 2/3 đăng tải một đoạn khá độc đáo về cuộc tấn công của quân đội Iran vào căn cứ quân sự Mỹ Al-Assad ở Iraq vào ngày 8/1/2020.

Tuy nhiên, video này đã bị mạng xã hội Instagram chặn vì lý do .... dung lượng quá lớn.

Nội dung chi tiết của vụ tấn công nhằm vào người Mỹ đã diễn ra như thế nào, tại sao không ai bị thương và ai đã ra lệnh cuối cùng để loại bỏ vị thủ lĩnh Iran Kasem Suleimani, đã được tiết lộ trong video.

Kênh truyền hình Mỹ CBS cũng đã nói về cuộc tập kích của Iran vào căn cứ quân sự Ain al-Assad ở Iraq vào ngày 8 tháng 1 năm 2020 và những sự kiện xảy ra trước đó.

Cụ thể, tình báo Mỹ đã nhận được thông tin về các cuộc tấn công do tướng Iran Soleimani lên kế hoạch nhằm vào Lực lượng vũ trang Mỹ ở Iraq trong "vài giờ hoặc vài ngày tới";

Trước đó, người đứng đầu Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, tướng Kenneth McKenzie, đã trực tiếp ra lệnh cho người điều khiển chiếc UAV MQ-9 Reaper tấn công vào hai phương tiện nơi có thủ lĩnh Qasem Suleimani và Abu Mahdi al-Muhandis.

Sau vụ việc, quân đội Mỹ tại căn cứ Ain al-Assad đã được cảnh báo về mối đe dọa và có thể ẩn nấp vài giờ trước khi quả tên lửa đầu tiên rơi xuống căn cứ (một số binh sỹ Mỹ thậm chí còn quay được tin nhắn video và gửi cho gia đình họ).

Quân đội Hoa Kỳ đã theo dõi đường bay của tên lửa và gửi hình ảnh về trụ sở Bộ Tư lệnh Trung ương.

Trong vụ việc, hơn 50 phương tiện hàng không và khoảng 1000 người đã được sơ tán khỏi căn cứ trước khi tên lửa Iran oanh tạc khu vực đóng quân.

Tổng cộng có khoảng 16 tên lửa được phóng từ 3 địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Iran, trong số này có 5 tên lửa bắn trượt mục tiêu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.