Thời sự Quốc tế

Lộ diện hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022

14/07/2022, 20:00

Qatar Airways dẫn đầu danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới 2022 của AirlineRatings.

Hãng xếp hạng sản phẩm và an toàn hàng không AirlineRatings.com (có trụ sở tại Australia) đã công bố xếp hạng các hãng hàng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022.

AirlineRatings xếp hạng các hãng bay dựa trên các tiêu chí như lợi nhuận, số năm phục vụ của đội máy bay, các tiêu chí về an toàn và môi trường, đánh giá của hành khách và loại hình dịch vụ.

Năm nay, hãng hàng không Qatar Airways đứng đầu bảng xếp hạng thường niên của AirlineRatings.com năm thứ 2 liên tiếp. Yếu tố quyết định khiến AirlineRatings đánh giá cao Qatar Airways đó là cam kết tiếp tục hoạt động của Qatar Airways trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu trong 2 năm qua.

img

Qatar Airways xếp thứ nhất trong danh sách các hãng bay tốt nhất thế giới 2022 của AirlineRatings.com. Ảnh - Getty

Ông Geoffrey Thomas, Tổng biên tập AirlineRatings.com, cho biết “quyết định duy trì hoạt động xuyên suốt đại dịch của Qatar Airways cho thấy Qatar Airways đã trở thành hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới và thu được lợi nhuận cao và là hãng bay quy mô lớn duy nhất làm được điều này”.

Qatar Airways cũng dẫn đầu trong hạng mục Hãng bay phục vụ chuyến bay đường dài xuất sắc tại Trung Đông, châu Phi.

Xếp sau Qatar Airways là Air New Zealand - hãng bay cũng xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng của AirlineRatings vào năm 2021.

Năm nay, Air New Zealand được đánh giá là hãng bay phục vụ hạng ghế phổ thông và phổ thông đặc biệt tốt nhất; hãng bay phục vụ chuyến bay đường dài tốt nhất khu vực Thái Bình Dương.

Đứng thứ 3 là Etihad Airways và hãng này còn được xếp hạng Hãng bay thân thiện với môi trường của năm bởi cam kết cắt giảm phát thải.

AirlineRatings cũng vinh danh các hãng hàng không giá rẻ hàng đầu trên thế giới năm 2022 nhưng không xếp hạng như: Allegiant Air, AirAsia, easyjet, Jetstar, Flair, Fly Dubai, Ryanair, Scoot, Southwest và VietJet Air.

Ông Thomas cho biết kết quả xếp hạng trên thể hiện ảnh hưởng vẫn còn kéo dài của dịch Covid-19 với ngành hàng không thế giới nhưng tình trạng hoãn hủy chuyến với nhiều hãng bay trên thế giới trong thời gian gần đây không ảnh hưởng tới việc xếp hạng bởi đây là sự kiện mang tính chất đặc thù. Ông Thomas cũng cho biết kết quả đánh giá cho thấy các hãng hàng không thế giới đang nỗ lực để mang đến dịch vụ chất lượng cao cho hành khách.

Sau thời gian dài không thể hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch, ngành hàng không thế giới đang dần phục hồi nhưng gặp phải nhiều vấn đề liên quan tới tình trạng hoãn hủy chuyến tại nhiều sân bay, hãng bay lớn. Các chuyên gia cho rằng tình trạng này là do thiếu lao động, các vấn đề tại sân bay, quan hệ lao động và thời tiết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.