Xã hội

Lơ là chống dịch, Phó trạm trưởng y tế ở Sầm Sơn bị cách chức

19/08/2020, 08:00

Do thiếu trách nhiệm, trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, một Phó Trạm trưởng Y tế bị cách chức.

img
Do thiếu trách nhiệm, trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, một Phó Trạm trưởng Y tế bị cách chức.

Ngày 19/8, thông tin từ Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau hơn 10 ngày đình chỉ công tác, ông Trần Văn Tuấn, Phó Trạm trưởng phụ trách Trạm Y tế phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã bị kỷ luật cách chức do thiếu trách nhiệm, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, ngày 7/8, Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng phụ trách Trạm Y tế phường Quảng Vinh, do thiếu trách nhiệm trong kiểm soát, giám sát, để người thuộc diện cách ly (bệnh nhân 748, trú tại phường Quảng Vinh) ở phường này tham gia các hoạt động ở cộng đồng. Từ đó tạo ra nhiều trường hợp F1, F2 vì khi công dân đã đến khai báo y tế mà vẫn thiếu giám sát việc cách ly tại gia đình.

Sau khi xem xét, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn đã ký quyết định cách chức đối với ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng phụ trách Trạm Y tế phường Quảng Vinh. Hiện, Sở Y tế Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản thông báo đến tất cả các đơn vị trực thuộc về việc kỷ luật cách chức đối với ông Trần Văn Tuấn.

Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn cũng đã phân công bà Phạm Thị Yến, Bác sỹ Y học dự phòng, hiện công tác tại đơn vị này đến phụ trách Trạm y tế phường Quảng Vinh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.