Hàng không

Lo mất an toàn bay vì xuất hiện quá nhiều chim ở sân bay Côn Đảo

23/05/2023, 20:49

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo.

Cục Hàng không VN đề nghị Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) báo cáo ngay đến cơ quan này khi phát hiện vụ việc hoặc các mối nguy hiểm từ chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy ra tại CHK Côn Đảo.

img

Cục Hàng không VN yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại Cảng hàng không Côn Đảo

TCT Cảng hàng không VN (ACV) được yêu cầu rà soát lại số liệu báo cáo sự cố liên quan đến chim va đập, động vật hoang dã, đánh giá lại chỉ số an toàn, mục tiêu an toàn tại CHK Côn Đảo theo quy định.

Để hạn chế các sự cố do chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy tại tại sân bay này, ACV cũng có trách nhiệm chỉ đạo Cảng hàng không Côn Đảo rà soát lại chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành, các biện pháp kiểm soát chim đã và đang triển khai, đánh giá kết quả thực hiện theo quy định và điều chỉnh lại (nếu cần).

Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, kịp thời đôn đốc CHK Côn Đảo thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã và vật nuôi tại Cảng.

Trước đó, số liệu báo cáo từ VASCO cho thấy các vụ việc liên quan đến chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo được ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng.

Đáng chú ý, các vụ việc này tình trạng có tính chất lặp lại, gây uy hiếp an toàn và ảnh hưởng đến quá trình khai thác chuyến bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.