An ninh hình sự

Lộ nguyên nhân Phó Chủ tịch UBND xã ở Hải Dương bị đánh vỡ hộp sọ

17/04/2022, 22:22

Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng, TP Hải Dương cùng cán bộ địa chính bị hành hung sau khi ngăn cản nhóm người san lấp mặt bằng trái phép.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng bị đánh vỡ hộp sọ, Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Thắng xác nhận và cho biết, các đơn vị chức năng đang làm rõ và sẽ xử lý nghiêm hành vi côn đồ của nhóm người liên quan.

Bên cạnh đó, 2 cấp dưới của ông bị đánh khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn doanh nghiệp san lấp đất, xây dựng trái phép.img

Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng bị đánh vỡ hộp sọ, đang phải nhập viện điều trị.

Theo ông Thắng, sau khi bị hành hung, Phó chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh bị vỡ hộp sọ bên thái dương trái, gãy răng, gãy sống mũi và được đưa đến Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội mổ sọ não vào tối 16/4. Còn ông Nguyễn Tuấn Anh bị thương, chưa kịp chụp chiếu, hiện đang điều trị tại nhà.

Thông tin ban đầu về vụ việc, theo Chủ tịch UBND xã An Thượng, Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD (trụ sở ở huyện Nam Sách - Hải Dương) có phần đất thương mại, dịch vụ ở thôn Chùa Thượng, xã An Thượng với diện tích gần 5000m2. Thời gian gần đây, Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD có thuê Công ty TNHH vận tải Nam Anh san lấp diện tích đất này. Việc san lấp này diễn ra từ 14h chiều 15/4.

Tuy nhiên, do diện tích đất thương mại, dịch vụ của Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD nằm cạnh khu đất nông nghiệp khác mà mốc giới lại chưa rõ ràng nên chính quyền địa phương đã lập biên bản yêu cầu công ty này dừng hoạt động san lập, cắm rõ mốc giới.

“Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD đồng ý với đề nghị của UBND xã An Thượng và đã thông báo cho Công ty TNHH vận tải Nam Anh dừng thi công, khi xác định mốc giới rõ ràng mới san lấp. Công ty TNHH vận tải Nam Anh vẫn tiến hành tập kết vật liệu và có dấu hiệu san lấp", ông Thắng cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã An Thượng, Công ty TNHH vận tải Nam Anh có khoảng 7-8 xe ô tô tải loại "hổ vồ" nên chỉ cần một đêm là san lấp sang phần đất của dân, đến lúc đó "ngăn chặn sẽ rất phức tạp". Do đó, xã phải tiến hành kiểm tra, ngăn chặn, tránh việc san lấp sang phần đất ruộng của dân.

“Phần đất nông nghiệp của nhân dân sát với đất của Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD. Diện tích đất của công ty chỉ có hơn 4.000 m2, đất của nhân dân giáp với đất với công ty là hơn 5.000 m2. Do đó chúng tôi đã yêu cầu công ty tạm dừng nghiêm túc", ông Thắng nói.

Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh và cán bộ công chức địa chính xã Nguyễn Tuấn Anh được giao nhiệm vụ kiểm tra giám sát, không cho các đối tượng san lấp, xây dựng trái phép tại thửa đất trên.

Hai cán bộ này đã tới khu đất giám sát và yêu cầu các phương tiện vận tải dừng lại khi phát hiện sự việc các công nhân tiếp tục chở đất vào đổ.

Tuy nhiên, khi ông Hanh cùng ông Tuấn Anh ra yêu cầu tạm dừng thì bị các đối tượng đánh dẫn đến bị thương.

Nhận được thông tin, Công an xã An Thượng cùng các ngành chuyên môn đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đưa các nạn nhân đi viện đồng thời báo sự việc lên cấp trên. Ông Hanh đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do vết thương quá nặng. Theo kết quả từ bệnh viện, ông Hanh bị vỡ hộp sọ phía thái dương trái, gãy sống mũi và hàm dưới bị gãy nhiều răng.

Được biết, Công an TP Hải Dương đã tiếp nhận vụ việc, tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng, giải quyết vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.