An ninh hình sự

Lộ nguyên nhân vụ chém người ở quán ngan cháy tỏi phố Hàng Thiếc

11/07/2022, 10:37

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt giữ 6 đối tượng vụ vác tuýp sắt gắn dao phóng lợn chém người tại quán ngan cháy tỏi phố Hàng Thiếc.

Liên quan vụ vác tuýp sắt gắn dao phóng lợn chém người tại quán ngan cháy tỏi số 73 phố Hàng Thiếc, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, hiện đã bắt giữ 6 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

img

Hình ảnh nhóm đối tượng cầm tuýp sắt đầu gắn dao phóng lợn chém người tại quán ngan cháy tỏi số 73 Hàng Thiếc được camera ghi lại.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Duy Anh Tuấn (SN 2005 ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Phạm Duy Khánh (SN 2007 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Quang Minh (SN 2005 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 2006), Vũ Tiến Đạt (SN 2006), Ngô Hữu Thành (SN 2003) cùng trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trước đó, ngày 4/6, Hà Văn Thắng (SN 2005 ở Điện Biên) là nhân viên chạy bàn của quán ngan cháy tỏi số 73 Hàng Thiếc đang vào bếp lấy bát thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng xông vào chém gây thương tích.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, Nguyễn Duy Anh Tuấn, Hà Văn Thắng và Lù Đức Mạnh (sinh năm 2002 ở huyện Mường Chà, Điện Biên) cùng làm việc tại quán ngan cháy tỏi 73 Hàng Thiếc.

Trong đó, Mạnh là nhân viên bếp của quán, Thắng chuyên chạy bàn. Tuấn và Mạnh hàng ngày hết giờ làm việc thì về nhà tập thể ở Phùng Hưng được chủ quán thuê cho ở chung.

Trong quá trình ở đây, cả hai xảy ra mâu thuẫn do Mạnh nghi ngờ Tuấn lấy trộm tai nghe điện thoại của mình.

Ngày 4/6, Nguyễn Duy Anh Tuấn đã rủ theo Phạm Duy Khánh, Nguyễn Tiến Đạt, Vũ Tiến Đạt, Ngô Hữu Thành và Nguyễn Quang Minh đeo khẩu trang, điều khiển 2 xe máy cầm theo tuýp sắt có gắn dao phóng lợn đến quán ngan cháy tỏi nơi Tuấn làm việc để tìm Mạnh trả thù.

Biết Mạnh là nhân viên bếp, nên đến nơi, các đối tượng xông vào bếp tìm người để chém. Tuy nhiên, đúng hôm đó Mạnh xin nghỉ, trong bếp có Thắng đang đi vào lấy bếp nên các đối tượng tưởng nhầm là Mạnh đã ra tay chém vào người này khiến nạn nhân bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi gây ra vụ việc, các đối tượng điều khiển xe bỏ đi. Khi đi đến địa bàn Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, nhóm của Tuấn đã phi tang toàn bộ tang vật gây án xuống sông Hồng.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, phần lớn các đối tượng đều trong độ tuổi vị thành niên. Do vậy, đơn vị tiếp tục thu thập tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.