Xã hội

Lộ nhiều chuyện từ việc chi tiền hỗ trợ Covid-19: Tỉnh Nghệ An vào cuộc

02/10/2020, 11:12

Tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo sở LĐTB&XH phối hợp với huyện Yên Thành kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Giao thông phản ánh.

img
Dù nhà cửa rộng rãi, khang trang nhưng vợ ông Nguyễn Bá Nghĩa - nguyên cán bộ xã Liên Thành vẫn được ghép vào một hộ cận nghèo khác để hưởng bảo hiểm y tế

Ngày 2/10, một nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản số 6613/UBND-VX “Về việc kiểm tra, làm rõ vấn đề Báo Giao thông nêu tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành".

Theo văn bản của UBND tỉnh Nghệ An, ngày 28/9/2020, Báo Giao thông có bài viết “Nghệ An: Lộ nhiều chuyện từ việc chi tiền hỗ trợ Covid-19”. Bài viết phản ánh trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ Covid-19, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành đã phát hiện ra nhiều sai phạm.

“Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Bùi Đình Long giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Thành kiểm tra, làm rõ những vấn đề Báo Giao thông nêu. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, gửi Sở Thông tin - Truyền thông và trả lời Báo Giao thông trước ngày 10/10/2020”, văn bản của UBND tỉnh Nghệ An nói rõ.

Như trước đó Báo Giao thông đưa tin: Trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ Covid-19, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, tại xóm Liên Giang, người dân phát hiện có 29 trường hợp không thuộc gia đình cận nghèo nhưng được ghép vào các hộ cận nghèo để hưởng bảo hiểm y tế.

Tương tự, ở xóm 7 có 15 nhân khẩu ghép vào gia đình người thân là hộ cận nghèo, chủ yếu là cha mẹ ghép vào hộ con cái. Đặc biệt, trong số những trường hợp được ghép vào gia đình cận nghèo có cả những trường hợp là người thân của cán bộ xã Liên Thành.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.