Ở Philippines có một loại kẹo tên là Sundot Kulangot. Nó thực chất là những viên kẹo dừa, được nấu từ gạo nếp hòa với nước cốt dừa và đường nâu, sau đó bọc lại trong các quả cầu gỗ, rồi được giữ chặt trong các thanh tre.
Loại kẹo này rất ngọt, mềm, hơi dính, là món ăn tuổi thơ của không ít người Philippines. Thông thường nó được bán ở Manila, ăn cùng với mứt dừa gói trong giấy bóng. Để mở viên kẹo này ra, bạn cần cắt miếng giấy đỏ ở giữa, tách quả cầu gỗ làm đôi.
Sở dĩ nó được gọi là Sundot Kulangot vì bạn cần phải dùng ngón tay, nếu không có que hoặc thìa nhỏ để múc kẹo ra. Hành động này giống như đang ngoáy mũi nên có nghĩa đen là “chọc vào mũi”. Một cái tên rất kỳ quặc nhưng không kém phần thú vị khi miêu tả cách thức ăn của loại kẹo này.
Trước đây, ở một số nơi tại Philippines, việc ăn uống dùng tay thay vì đũa, nĩa, thìa. Sau khi người phương Tây giới thiệu, việc ăn uống bằng những dụng cụ này mới dần phổ biến.
Mặc dù ngày nay việc ăn bằng tay không còn quá phổ biến, chỉ xuất hiện trong một số dịp hiếm hoi nhưng đó là một tập quán của người Philippines.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận