Xã hội

Loạt lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh bị kiểm điểm vụ "thổi" giá thiết bị giáo dục

10/02/2023, 14:51

Hà Tĩnh vừa họp kiểm điểm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT vì để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác mua sắm thiết bị...

Ngày 10/2, nguồn tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa họp kiểm điểm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục được nêu tại Kết luận thanh tra ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh.

img

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh - nơi để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục

Cuộc họp kiểm điểm diễn ra vào chiều 3/2, là một trong những trình tự thủ tục để xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, một số nội dung kiểm điểm có căn cứ chưa rõ nên đơn vị đã tổng hợp báo cáo UBND tỉnh sau đó báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để xin ý kiến.

Cụ thể, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp - Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc phải tự kiểm điểm; Ông Trần Trung Dũng - nguyên Giám đốc Sở, ông Nguyễn Xuân Trường - nguyên Phó Giám đốc và bà Nguyễn Thị Hải Lý - nguyên Phó Giám đốc sở bị kiểm điểm.

Trước đó, theo kết luận Thanh tra số 320 của UBND tỉnh Hà Tĩnh thanh tra Chương trình 775 và các gói thầu mua sắm, dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất do Sở GD&ĐT và các trường THPT làm chủ đầu tư thuộc Đề án 1436 đã chỉ ra, các doanh nghiệp, liên danh nhà thầu trúng các gói thầu thiết bị giáo dục ở Hà Tĩnh đã “thổi” giá cao.

Về trách nhiệm của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, kết luận thanh tra số 320 khẳng định: Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và các chuyên viên có liên quan (giai đoạn 2017-2020) chịu trách nhiệm về công tác tham mưu, ký các văn bản đăng ký mua sắm; Lập hồ sơ mời thầu không đầy đủ các khối lượng theo kết quả thẩm định giá tại gói thầu mua sắm 132 máy chiếu đa năng; Quản lý đầu tư xây dựng các hạng mục để xảy ra sai sót.

Sở này cũng chịu trách nhiệm liên đới trong việc thiếu kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các trường THPT trong mua sắm thiết bị, tài sản; cùng liên đới trách nhiệm với hiệu trưởng các trường mầm non trong việc nghiệm thu nhà banh cầu trượt các gói thầu TB 04.2017, TB 05.2018; cầu thang bộ liên hoàn các gói thầu TB 04.2017, TB 09.2019.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.