Lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại Lào Cai, nhiều cây xanh bật gốc

23/08/2017 18:51

Cơn lốc xoáy mạnh bất ngờ xảy ra khiến nhiều người hoảng hốt vào chiều nay (23/8) tại Lào Cai.

lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại lào cai, nhiều cây xanh bật gốc

Mây đen bất ngờ kéo đến gây dông lốc tại TP. Lào Cai vào chiều nay (23/8). Ảnh: V.Mai

Chiều 23/8, tại TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bất ngờ xảy ra trận dông lốc với tốc độ gió giật mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10 kèm theo mưa rào mạnh gây nhiều thiệt hại.

Theo người dân địa phương, trận lốc xoáy kéo dài khoảng 45 phút, bắt đầu từ lúc 13h15" khiến hàng trăm cây xanh gãy cành, bật gốc. Nhiều cây cao bật rễ nằm chắn ngang đường khiến giao thông ách tắc và gây nguy hiểm cho người dân.

lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại lào cai, nhiều cây xanh bật gốc

Nhiều cây xanh bị bật gốc nằm chắn ngang đường gây ách tắc giao thông. Ảnh: V.Mai

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên các tuyến đường tại TP. Lào Cai, biển quảng cáo, barie ngã đổ khắp nơi. Nhiều nhà dân bị tốc mái dẫn đến hư hỏng. Do cơn lốc xảy đến bất ngờ nên nhiều người dân đang lưu thông trên đường phải bỏ phương tiện lại chạy vào nơi an toàn, tránh nguy hiểm.

lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại lào cai, nhiều cây xanh bật gốc

Gió lớn khiến nhiều biển quảng cáo, mái nhà dân bị hư hỏng. Ảnh: V. Mai

Rất may, cơn dông lốc không gây thiệt hại về người. Theo Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, tại Lào Cai từ sáng mai (ngày 24/8) trở đi, thời tiết có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại lào cai, nhiều cây xanh bật gốc

Dông lốc kèm mưa lớn xảy ra bất ngờ khiến người dân đi đường không kịp trở tay. Rất may không có thiệt hại về người. Ảnh: V. Mai

Vì vậy, các cấp chính quyền, người dân sở tại, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá trên các đồi núi dốc, khu vực đất có kết cấu kém, nơi xuất hiện các vết nứt mới (nguy cơ cao lũ quét, sạt lở rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Văn Bàn, Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương và Si Ma Cai). Vùng thấp, vùng trũng ven các sông suối phòng ngừa ngập úng sâu. Cảnh giác với gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông.

Yến Chi