Lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

18/11/2021 15:00

Lời chúc 20/11 ý nghĩa hay nhất cho ngày nhà giáo Việt Nam năm 2021. Những lời chúc 20/11 dành tặng thầy cô, cô giáo mầm non...ngắn gọn mới nhất

Năm nay là một năm vất vả của cả giáo viên và học sinh khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, thầy trò phải học Online. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, hãy gửi lời chúc 20/11 ngắn gọn, ý nghĩa nhất dành tặng cho các thầy cô giáo.

30 Lời chúc 20/11 cho thầy cô giáo hay nhất

"Nhất tự vi sư - bán tự vi sư", trong cuộc đời ai cũng có một hoặc nhiều thầy cô giáo. Và đến dịp này, ai cũng hân hoan nhớ về các thầy cô với những xao xuyến khó tả. Dù đang là học sinh, sinh viên, hay đã ra trường nhiều năm, chúng ta cũng không quên gửi những lời chúc 20/11 chân thành, ý nghĩa, tri ân thầy cô.

1. Mỗi năm cứ dịp này, bao ký ức về thầy trong con lại ùa về. Với những gì thày dành cho con, không chỉ là tình cảm thày - trò mà còn là như người cha dành cho con, hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn cũng chẳng bao giờ là đủ. Chỉ mong thầy luôn khỏe, đồng hành cùng con trên suốt chặng đường.

2. Xin cảm ơn cô - người cho con những nét chữ đầu tiên. Hình bóng và cử chỉ ân cần của cô con nhớ mãi không quên. Nhân ngày 20/11, con kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người!

3. Không chỉ khi đi học, hơn 20 năm nay, thầy cô như người mẹ, người cha thứ hai nâng đỡ con những lúc khó khăn, hoang mang trên hành trình trưởng thành của mình. Nhân ngày 20/11, con xin cảm ơn và chúc thầy cô những điều tốt đẹp nhất!

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

Hãy gửi tới thày cô lời chúc mừng chân thành, ý nghĩa nhân dịp 20/11 năm nay (2021)

4. Cô luôn coi học sinh như con ruột của mình. Cũng từ lâu, con đã coi cô như một người mẹ thứ hai. Nhân ngày 20/11, con kính chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình!

5. Hôm nay, em đã lớn nhưng vẫn khắc ghi trong lòng những lời cô răn dạy. Cảm ơn cô vì những tình yêu thương, sự nhiệt tình đã trao trọn cho chúng em.

6. Hơn 30 năm trước con mới là đứa trẻ, giờ đã 40 tuổi rồi nhưng con vẫn nhớ như in hình dáng, cử chỉ ân cần của cô trong lớp. Những gì cô dạy con vẫn khắc ghi và luôn cố gắng mỗi ngày để "tự tin bước trên đôi chân của mình" như cô từng nói.

7. Ngày đi học, em là một cậu học trò nghịch ngợm, không ít lần phải làm cô phát cáu, thậm chí có cảm giác "bất trị". Thế nhưng, với tình yêu trẻ và sự tận tâm, cô đã giúp em thay đổi. Và những gì em đạt được hôm nay, có công lớn của cô. Cô mãi là người mẹ thứ hai - là người phụ nữ quan trọng của đời em! Em cảm ơn cô! Kính mong cô luôn mạnh khỏe!

8. Ngày đi học con từng ước được đứng trên bục giảng như cô và nay con đã làm được điều đó. Là đồng nghiệp, con càng thấu hiểu những vất vả của cô những năm tháng qua. Bộ áo dài này con mua ngay sau khi nhận tháng lương đầu tiên và để đến hôm nay để tặng cô với tấm lòng chan chứa lòng biết ơn nhân dịp 20/11. Con mong cô luôn đẹp và dịu dàng như thế!

9. Vì dịch bệnh, lại thêm một năm em không thể ra chúc mừng thầy cô, gặp lại bạn bè như nhiều năm trước. Nhớ thầy cô, em mang ảnh ra ngắm và chỉ thầm mong thầy cô luôn khỏe. Dịch còn phức tạp, thầy cô bảo trọng, giữ gìn sức khỏe ạ! Chúc mừng thầy cô ngày 20/11!

10. Đã hơn 30 năm ra trường, em không còn được ở bên thày mỗi ngày nhưng thầy luôn là người chỉ đường cho em ở những bước ngoặt quan trọng. Em cảm ơn thầy! Kính chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khỏe!

11. Ngày 20-11 là ngày lễ đặc biệt của thầy cô nhưng cũng là ngày ý nghĩa với học sinh chúng em. Chỉ dịp này, chúng em mới có cơ hội để thổ lộ tình cảm, sự biết ơn của mình với các thầy cô - những người cha, người mẹ thứ 2. Em cảm ơn thày cô rất nhiều, kính chúc thày cô luôn mạnh khỏe, an vui!

12. Thành công của con hôm nay là nhờ có sự dưỡng dục của gia đình, của thầy cô. Con cảm ơn thầy - người cho em tri thức và hành trang tự tin vững bước vào đời. Kính chúc thày luôn mạnh khỏe - làm nơi cho chúng con đi về và sống lại những ký ức tuổi thơ tươi đẹp.

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

20/11 là dịp các học sinh chia sẻ tình cảm, lòng biết ơn với các thày cô giáo

13. Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến cô/thầy lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc cô/thầy luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

14. Chúc mừng thày/cô ngày 20/11! Năm nay cũng như mọi năm, em chỉ mong và chúc thày/cô luôn mạnh khỏe, sống an vui cùng gia đình! Những kỷ niệm về thầy/cô mãi in đậm trong em!

15. Nhân ngày 20/11, em chúc cô/thầy luôn trẻ trung vui tươi, mãi là người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

16. Xa cô, con luôn ước sớm được trở về thăm cô bởi cô mãi mãi là người mẹ thứ hai trong lòng con cũng như bao thế hệ học sinh đã được cô dìu dắt. Chúc mừng cô ngày 20/11! chúc cô luôn mạnh khỏe, là nơi để con nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn!

17. Không chỉ dạy cho con chữ, cô còn là người sưởi ấm tâm hồn con suốt những năm ngồi ghế nhà trường, cho đến bây giờ. Nhân ngày 20/11, con chúc cô sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc! Yêu cô!

18. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Em chúc thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin vào sự nghiệp trồng người, nhất là trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.

19. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chúc tất cả các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

20. Nhân dịp 20/11, em gửi tới các thầy cô lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất, chúc thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người.

21. Chúc thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Chúc thầy cô luôn đủ tâm - trí - lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cao cả và vĩ đại này.

22. Ngày 20/11 lại tới cũng là lúc em có cơ hội để gửi đến cô lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất, chúc cô luôn xinh đẹp, trẻ trung và mãi là người thầy để chỉ đường cho chúng em bước tiếp. Em luôn tự hào có người thầy như cô.

23. Với tình cảm tôn kính, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin chúc thầy cô luôn vui khỏe, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

24. Nhân ngày 20/11, ở nơi xa, em xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho những ước mơ của thầy cô luôn trở thành hiện thực.

25. Em sẽ không quên lời dạy "Tiên học lễ, hậu học văn" và không quên công ơn dưỡng dục của thầy cô. Kính chúc thầy cô những lời tốt đẹp nhất, mong thầy cô mạnh khỏe để có thể chở thêm những chuyến đò tri thức cập bến.

26. Ngày 20/11 - ngày lễ lớn của các thày cô giáo! Năm nay ngày lễ ấy càng đặc biệt hơn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, thay vì gặp gỡ trực tiếp, các chương trình chào mừng được tổ chức trực tuyến nhưng sẽ vẫn rất ấm áp! Bởi tình thày trò luôn thắp sáng mọi nơi, ở trong trái tim mỗi người! Chúc mừng thày cô ngày 20/11! Kính chúc thày cô luôn mạnh khỏe, tỏa sáng trong sự nghiệp trồng người cao quý!

27. Mãi yêu thầy cô - những người quan trọng giúp bọn em trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất! Nhân ngày 20/11, em kính chúc thày cô luôn mạnh khỏe, vững tay chèo để đưa nhiều thế hệ học sinh cập bến!

28. Dịp 20/11 năm nay con ở xa, không về thăm thày được. Con kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để dìu dắt thêm nhiều thế hệ học trò tới bến bờ tri thức.

29. Chúc cô luôn trẻ đẹp, vui vẻ không chỉ trong ngày đặc biệt 20/11 mà tất cả các ngày trong năm. Con yêu và nhớ cô nhiều!

30. Nhân dịp 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và mạnh khỏe để mang đến cho chúng em nhiều bài học hay, bổ ích.

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

Với học sinh, cô giáo là người mẹ hiền thứ 2

Lời chúc 20/11 dành cho cô giáo mầm non

Giáo viên mầm non giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp trồng người, là người hình thành nhân cách, đạo đức tốt đẹp cho trẻ. Trong cuộc sống hiện nay, giáo viên mầm non chịu rất nhiều áp lực và chỉ với trái tim thật sự yêu trẻ các cô mới có thể gắn bó được với trẻ, với nghề. Là phụ huynh, chúng ta hãy trải lòng, mở lòng hơn để hiểu được cuộc sống, những trăn trở, nỗi niềm của những giáo viên mầm non… Và nhân ngày 20/11, chúng ta hãy thay con gửi tới các cô giáo những lời chúc ngọt ngào, bày tỏ sự chia sẻ, biết ơn!

1. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, gia đình xin gửi tới cô lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn cô suốt năm qua đã luôn ân cần, quan tâm và chăm sóc cháu. Chúc cô ngày 20/11 thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy yêu thương!

2. Nghề giáo viên muôn vàn vất vả, nhất là với giáo viên mầm non. Mọi lời hay ý đẹp cũng chẳng thể nói hết công lao của các cô giáo dành cho các con. Ngày 20/11, xin kính chúc các cô giáo luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

3. Cảm ơn các cô đã luôn như người mẹ hiền thứ 2 của cháu. Chúc các cô có một ngày 20/11 thật ý nghĩa!

4. Nghề giáo luôn cao quý và người giáo viên mầm non lại càng đáng trân quý hơn cả. Nhân ngày đặc biệt này, bố mẹ cháu xin gửi tới các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn mạnh khỏe, xinh tươi để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn là người mẹ hiền thứ 2 của các cháu!

5. Tình yêu thương vô bờ bến của các cô giáo dành cho con là điều khiến bố mẹ con cảm kích nhất. Bố mẹ con xin gửi tới các cô lời cảm ơn chân thành nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các cô luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục sứ mệnh cao cả gieo kiến thức, gieo yêu thương!

6. Nhờ sự tận tình của cô mà mái trường mầm non trở thành ngôi trường thứ hai yêu dấu, là nơi an toàn và đầy ắp tình thương. Bố mẹ con cảm ơn cô đã vất vả và “chịu đựng” những trò nghịch ngợm của con. Kính chúc cô giáo cùng gia đình mạnh khỏe, vạn sự như ý. Chúc cô luôn xinh đẹp, trẻ trung và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

7. Ngày 20/11, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo. Nhờ công lao của cô mà những ngày học mầm non của con là những ngày tháng tươi đẹp nhất. Kính chúc cô giáo mãi mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt những mầm xanh vào đời.

8. Thay mặt hội cha mẹ học sinh lớp, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cô giáo. Cảm ơn các cô đã luôn quan tâm, yêu thương và dành cho các con những điều tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn xinh tươi, vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều năng lượng để "chiến đấu" với lũ trẻ. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

9. Nhân ngày 20/11, tôi xin gửi tới cô giáo lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim của một người mẹ. Cảm ơn cô đã luôn dành thời gian và hết lòng vì cháu. Chúc cô giáo có một ngày lễ thật ý nghĩa và hạnh phúc!

10. Với những tình cảm tôn kính nhất, gia đình xin được gửi lời cảm ơn đến cô - người mẹ hiền thứ 2 của cháu trong suốt những năm học mầm non. Chúc các cô có một ngày thật ý nghĩa.

11. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cảm ơn cô giáo - người mẹ hiền thứ hai của cu Bi. Chúc cô giáo luôn nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và niềm vui!

12. Bên con cả ngày trong những ngày nghỉ tôi càng thấu hiểu nỗi vất vả và tận tâm của các cô trong suốt 6 ngày trong tuần. Cảm ơn các cô giáo rất nhiều! Sự lớn khôn của các con những năm qua phần lớn là nhờ công lao của các cô! Xin tri ân và chúc mừng các cô ngày 20/11.

Lời chúc 20/11 dành cho các hiệu trưởng các trường

Ngoài tư cách là học sinh, phụ huynh học sinh, nếu làm chủ các doanh nghiệp về thiết bị đồ dùng học tập, thực phẩm, bạn cũng không thể quên gửi đến các trường học, lãnh đạo nhà trường nhân dịp 20-11. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp của bạn tiếp cận, thể hiện sự chân thành để có thể đồng hành cùng nhà trường, đơn vị giáo dục trong thời gian dài.

1. Kính chúc quý Thầy Cô luôn giữ trọn tâm huyết đam mê với nghề, có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

2. Giáo viên - Một nghề cao quý với niềm tự hào, niềm hạnh phúc và còn có cả những nỗi trăn trở. Nhân ngày 20/11, xin được gửi tới thày cùng toàn thể giáo viên trong trường lời chúc tốt đẹp nhất! Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công!

3. Xin chân trọng gửi tới Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên lời chúc mừng ngày 20/11! Chúc nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học này và những năm tiếp theo.

4. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Kính chúc nhà trường đạt được thành tích cao trong năm học!

5. Chúc mừng Nhà trường ngày 20/11! Chúc trường ta ngày càng thêm nhiều lứa học sinh giỏi, nhiều người tài, đóng góp cho đất nước!

6. Nhân ngày 20/11 xin gửi tới cô cùng giáo viên trong trường lời chúc tốt đẹp nhất! Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tích cao! Công ty thực phẩm A.... rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà trường và các em học sinh.

Lời chúc 20/11 tặng bố, mẹ, anh chị là giáo viên

Thật đặc biệt khi bạn có bố mẹ, anh chị, người thân trong gia đình là giáo viên. Hãy đừng quên gửi đến những thầy cô giáo đặc biệt của bạn những lời chúc mừng 20/11 thật chân tình, sâu lắng!

1. Từ nhỏ con đã có được sự tự tin là nhờ có bố - người thày lớn nhất cuộc đời con. Con vẫn nhớ, ngày bố bước vào lớp, cả lớp đứng lên chào, trong đó có con và con đã run lên vì xúc động, thiêng liêng kỳ lạ. Con luôn tự hào về bố, hạnh phúc khi có bố ở bên! Ngày 20/11 hay bất cứ ngày nào trong năm con cũng muốn nói: Con yêu bố!

2. Con thấy mình may mắn khi lại có thêm một ngày trọng đại trong năm để nói lời yêu thương gửi đến mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con trưởng thành, lớn khôn. Cảm ơn mẹ vì vừa là mẹ, vừa là cô giáo dạy bảo con những nét chữ đầu đời. Cảm ơn mẹ vì đã không bao giờ thiên vị con với các bạn, để cho con hiểu được bài học sâu sắc rằng dù là ai, dù trong hoàn cảnh nào, con cũng phải tự đứng lên bằng thực lực của mình.

3. Cảm ơn bố! Bố cho con kiến thức và trao cho con cả cô con gái bố yêu quý nhất! Con vẫn nhớ những gì bố răn dạy và luôn cố gắng sống đúng với truyền thống gia giáo nhà mình! Con cảm ơn bố vì tất cả! Kính chúc bố luôn mạnh khỏe, cùng mẹ và chúng con, các cháu tận hưởng những giây phút ấm áp nhất!

4. Lời chúc 20/11 gửi đến bố/mẹ con chẳng dám nói thành lời, chỉ dám viết vào tấm thiệp nhỏ xinh này. Dù con thi thoảng vẫn ngang bướng và cãi lời bố/mẹ, nhưng bố/mẹ luôn là người ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời con. Con nhìn vào tình yêu nghề và sự đam mê của bố/mẹ, để rồi học được rằng nếu cứ tận tâm theo đuổi một thứ gì đó, thì ắt sẽ thành công. Ngày 20/11, kính chúc bố/mẹ yêu của con luôn trẻ mãi không già, luôn yêu thương học sinh và giữ được đam mê với sự nghiệp trồng người cao cả.

5. Ngày nhỏ, con từng hờn dỗi khi mẹ không cho con học lớp mẹ chủ nhiệm mà phải học đúng lớp theo sự phân chia của nhà trường. Giờ thì con đã hiểu và cảm ơn mẹ vì điều này. Con dạy con tự lập ngay cả khi mẹ ở gần. Có lẽ vì thế mà sau này đi học xa nhà, con không hề lạ lẫm và luôn tự tin, bố mẹ cũng rất yên tâm. Ngày 20/11, con chỉ biết nói rằng con yêu mẹ nhiều lắm!

6. Hàng năm cứ đến ngày 20/11, con lại thêm tự hào và hãnh diện vì được làm con của bố/ mẹ. Hôm nay, con kính chúc bố/mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi. Chúc bố/mẹ có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm.

7. Mẹ như cuốn từ điển "sống" giải đáp mọi thắc mắc của con, mẹ như tổng đài hoạt động 20/7, luôn sẵn sàng và tâm lí, luôn lắng nghe và thấu hiểu. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn chịu đựng con, kiên nhẫn ngồi nghe những câu chuyện "vớ vẩn" của con. Và ngày 20/11, con còn muốn cảm ơn mẹ vì mẹ là cô giáo tuyệt vời nhất, ưu tú nhất trong lòng con.

8. Cảm ơn mẹ đã luôn bao dung và luôn mở rộng vòng tay dù con có mắc lỗi làm như thế nào. Ngày 20/11, con kính chúc mẹ mạnh khỏe, thiết kế được nhiều bài giảng hay và mãi là người mẹ hiền - cô giáo giỏi trong lòng chúng con.

9. Bao năm qua, con vẫn luôn tự hào vì có mẹ là giáo viên dạy giỏi, được nhiều thế hệ học sinh kính trọng, được các đồng nghiệp nể phục. Cảm ơn mẹ đã ở bên làm điểm tựa, chắp cánh cho mọi mơ ước, dự định của con thành hiện thực!

10. Khi còn bé con cứ luôn tự hỏi rằng tại sao mẹ luôn nghiêm khắc với con hơn tất cả các bạn còn lại. Nhưng càng lớn hơn, càng trưởng thành hơn, con hiểu ra lí do tại sao mẹ lại như vậy. Cảm ơn mẹ kính yêu và chúc mẹ một ngày 20/11 tràn ngập trong hoa, quà và tình cảm của các thế hệ học sinh.

11. Chúc mừng anh trai ngày 20/11. Chúc anh luôn là thầy giáo idol của các lứa học sinh!

12. Chúc mừng chị gái ngày 20/11! Chúc chị luôn xinh tươi, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Chị luôn là niềm tự hào của gia đình!

13. Chúc mừng anh rể (chị dâu) nhân ngày 20/11! Chúc anh/chị một ngày lễ thật vui, luôn thành công, hạnh phúc!

Lời chúc 20/11 cho vợ, người yêu là giáo viên

Nếu có chồng/vợ hay người yêu làm giáo viên, chắc chắn bạn sẽ được vui lây trong cả tuần này. Thế nhưng, đừng quên gửi lời chúc 20/11 thật ngọt ngào, yêu thương đến anh/cô ấy nhé!

1. Em từng hỏi, nếu em không làm giáo viên anh có yêu em không. Anh là dân công trình, hay phải xa nhà nên anh hiểu vì sao em hỏi câu đó! Anh yêu em - yêu con người em nhưng anh tự hào khi có vợ là cô giáo. Anh yên tâm trong các chuyến công tác vì con anh luôn có cả mẹ và cô giáo ở bên 24/24. Yêu em nhiều! chúc em ngày 20/11 thật vui tươi, ấm áp!

2. Năm nay anh sẽ tặng em một món quà đặc biệt do anh và con trai phối hợp thực hiện nhé! Hồi hộp không nào? Hãy chờ bố con em nhé! Chào mừng ngày 20/11!

3. Vợ đã chọn và giữ lửa nghề 20 năm nay và anh may mắn được đồng hành cùng em suốt thời gian qua. Luôn ủng hộ và chúc vợ luôn mạnh khỏe, yêu nghề và bố con anh!

4. 9-10 tiếng làm mẹ của hơn 40 con nhỏ ở lớp mầm non, những tiếng còn lại em vừa làm mẹ, làm cô giáo của 2 học sinh đặc biệt ở nhà nhưng chưa bao giờ anh thấy em kêu than mệt mỏi của em. Cảm ơn em rất nhiều! Chúc mừng vợ yêu của anh có một ngày 20/11 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

5. Anh thật may mắn biết bao khi có vợ là giáo viên. Mái ấm của chúng mình thật hạnh phúc và yên ổn, các con của chúng mình cũng được dạy dỗ chu đáo, và anh biết công lao lớn đó là của em. Ngày 20/11, anh chúc vợ nhiều đam mê và nhiệt huyết, luôn giữ được thái độ tận tâm với nghề.

6. Em đã và sẽ mãi là người truyền lửa đam mê cho anh và cho cả những học trò nhỏ của em nữa. Yêu em! Chúc em ngày 20/11 thật rực rỡ!

7. Ước mơ của anh về ngôi nhà có những tiếng cười, đứa trẻ và cô giáo nhỏ xinh đẹp, giỏi giang, có tâm huyết sắp trở thành hiện thực. Anh cảm ơn cuộc đời đã cho anh gặp em! Yêu em! tôn trọng sự lựa chọn của em! Chúc mừng cô giáo xinh đẹp của anh ngày 20/11!

8. 20/11 có lẽ rất đặc biệt với nhiều người, nhưng đối với em là một ngày đặc biệt hơn khi có một người thầy, một người chồng tương lai luôn vững bước bên cạnh, truyền cho em sự nhiệt huyết và kiến thức giúp em vững bước trên đường đời. Em yêu anh, người thầu bản lĩnh, luôn tận tâm với Nghề!

9. Sáu năm trước em - anh là quan hệ thày trò, giờ chúng ta lại là một gia đình. Có lúc em giận dỗi vì anh dành thời gian cho sinh viên nhiều hơn em. Em ghen tị thật đấy nhưng em hiểu, tình yêu dành cho nghề của anh rất lớn và em trân trọng điều đó! Chúc anh - người thày đẹp trai nhất của em luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc! yêu anh!

10. Ngày đi học thầy chê em bướng vậy mà lại yêu em. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng tình yêu đã xóa tan tất cả. Khoảng cách 9 tuổi, 15 năm trước thấy anh lớn hơn hẳn, chứ bây giờ em cũng già gần bằng anh rồi! Cảm ơn anh đã yêu em! Chúc anh luôn mạnh khỏe, luôn cháy bỏng tình yêu nghề! (Nhưng chỉ được yêu đặc biệt một học trò là em thôi nha! yêu anh!).

Lời chúc 20/11 thầy, cô giáo cũ

Ngày 20/11 không chỉ ý nghĩa với các học sinh đang ngồi ghế nhà trường mà với các thế hệ đã ra trường, đây cũng là dịp đặc biệt. Ngày này những năm trước, nhiều khóa đã tổ chức họp lớp để gặp lại thầy cô, bạn bè, ôn lại những kỷ niệm cũ và chụp ảnh lưu niệm. Năm nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể hoạt động này bị hạn chế hơn. Nhân ngày này nếu không về thăm trường, thăm thầy cô , chúng ta cũng đừng quên gửi thiệp, gọi điện với những lời chúc chân thành, biết ơn đến các thầy cô giáo cũ.

1. Đã 30 năm nhưng con vẫn khắc ghi câu nói của thày: "Hãy ngẩng mặt mà nhìn, thẳng người mà đi con ạ". Mỗi lúc gặp khó khăn, câu nói ấy lại văng vẳng bên tai, giúp con bình tĩnh và tự tin vượt qua. Con cảm ơn thày! Kính chúc thày luôn mạnh khỏe để cho chúng con điểm tựa!

2. Em không là học trò xuất sắc nhất của Thầy, nhưng Thầy là người mà em yêu quý nhất. Nhân ngày 20/11, kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

3. Là một đứa học bình thường, nghịch ngợm nhưng thầy đã cho con làm cán bộ lớp. Lúc đó, nhiều bạn học ngoan, giỏi đã ghen tị với con. Với con đó là cơ hội vàng để mình thay đổi bản thân và trưởng thành. Con cảm ơn thầy! Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

4. Thầy giờ đã về hưu và con cũng đã là người trưởng thành! Tất cả những lời thầy giảng con vẫn khắc ghi và làm hành trang cho bản thân. Con cảm ơn thầy! Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe!

5. Con biết khóc trước những tấm lòng hi sinh cao cả, con biết đau trước những số phận éo le của đời người, con biết nhặt lấy chông gai trên đường để bảo vệ những người đi sau... Tất cả đều nhờ công ơn của cô, 20/11 con xin gửi tới cô lời chúc tốt đẹp nhất.

6. Cứ mỗi mùa 20/11 về, những kỉ niệm về thầy cô, bè bạn, mái trường lại ùa về trong tâm trí con. Con mang những bức ảnh chụp chung với thày ra xem và con đã khóc. Con nhớ thày - người cha thứ hai của con. Gần 10 năm ở xa quê, dù có gia đình ở bên nhưng con vẫn luôn nhớ về thày cùng những gì thày đã dạy. Con cảm ơn thày! Kính chúc thày luôn vui khỏe, hạnh phúc!

7. Lứa học sinh 1997-2001 chúng em đã có nhiều bạn trưởng thành, nhiều bạn đã làm lãnh đạo địa phương, giám đốc nhưng chúng em luôn nhớ về trường, về thầy cô. Nhân ngày 20/11, chúng em xin gửi tới thầy cô lời tri ân, kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, Nhà trường đạt được nhiều thành tích cao!

8. 20/11 năm nay con lại không thể về thăm cô vì dịch Covid-19 ở đây vẫn rất phức tạp. Ở nơi xa, con kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

9. Là học trò cá biệt trong lớp, em nhiều lần làm cô buồn, thậm chí khiến cô bật khóc. Với sự ân cần, yêu thương của cô em đã nhận ra lỗi lầm nhưng lại không đủ can đảm để nói lời xin lỗi! Nay em đã lớn, và luôn nhớ về cô! Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

10. Nhớ những năm trước, dịp 20/11 chúng con lại về quay quần bên thầy, nghe thầy đọc thơ rồi thầy trò chụp ảnh làm kỷ niệm. Năm nay dịch bệnh ngăn cản, thầy trò mình vẫn gặp nhau nhưng qua video call thầy nhé! Dù đã có tuổi nhưng thầy rất hiện đại nha! Con kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, minh mẫn!

Lời chúc 20/11 cho bạn bè là giáo viên

Chắc hẳn ai cũng bạn bè làm giáo viên, nhân ngày 20/11 hãy gửi lời chúc để những người bạn thêm động lực vượt qua những khó khăn đã, đang và sẽ còn phải đối mặt trong thời gian tới.

1. Từ những người xa lạ chúng mình gặp nhau ở ngôi trường ĐH sư phạm và giờ là đồng nghiệp của nhau. Nhân ngày 20/11, tớ chúc cậu luôn vui vẻ, trẻ trung để đưa các em học sinh bước đi trên con đường chinh phục tri thức khó khăn này. Chúc cho chặng đường phía trước của chúng mình sẽ luôn thành công.

2. Nuôi ước mơ làm cô giáo từ bé và cậu đã hiện thực hóa hơn 10 năm trước, đến nay gặt hái không ít thành tích đáng nể. Chúc các cậu nhiều sức khỏe, tiếp tục gặt hái nhiều thành công qua nhiều thế hệ học sinh.

3. Cảm ơn cậu đã đồng hành cùng mình, để cùng vun đắp những mầm non tương lai đẹp đẽ. Thương chúc cậu một ngày 20/11 an lành, ngọt ngào và tràn ngập niềm vui.

4. 20/11 có lẽ rất đặc biệt với nhiều người, nhưng đối với em là một ngày đặc biệt hơn khi có một người thầy, một người đồng nghiệp lớn vững vàng bên cạnh, truyền cho em sự nhiệt huyết và kiến thức giúp em vững bước trên đường đời.

5. Nhân ngày 20/11, chúc cậu luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

6. Ngày nhỏ cậu khá nghịch ngợm nhưng lại bảo lớn lên sẽ làm thầy giáo. Tớ đã bảo "không bao giờ", nhưng cậu đã làm được và trở thành 1 thầy giáo "hot boy" với nhiều phương pháp dạy độc đáo, hiệu quả. Nhân ngày 20/11, chúc cậu luôn thành công trong sự nghiệp!

7. Các các anh chị, bạn bè làm giáo viên có một ngày Lễ 20/11 thật vui vẻ, ý nghĩa!

8. Từ ngày đi học, ai cũng cười bảo hai đứa mình khác nhau "một trời, một vực" - đứa ngoan hiền, chăm học, đứa vừa nghịch vừa lười vậy mà lại chơi thân với nhau. Bây giờ cũng thế, công việc khác nhau, và cũng đều có gia đình riêng nhưng chúng ta vẫn là đôi bạn thân. Cậu vẫn thế: chỉn chu và nghiêm túc, quá phù hợp với nghề giáo viên cậu lựa chọn từ bé. Nhân ngày 20/11, tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe, thành công với con đường mình đã chọn!

9. Nhân ngày 20/11, tớ chúc cậu luôn vui vẻ, trẻ trung để đưa các em học sinh bước đi trên con đường chinh phục tri thức khó khăn!

10. Chúc cô bạn cùng bàn luôn trẻ trung, xinh đẹp và thành công trong sự nghiệp trồng người bạn đã chọn!

11. Chúc mừng em ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Cô gái nhỏ nhắn nhưng trên bục giảng rất mạnh mẽ, ấm áp.

12. Chúc mừng hàng xóm thân thiện ngày 20/11! Chúc em luôn thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh

Ngoài những người thầy trong nước, chúng ta có thể có những thày cô giáo ngoại quốc, nhất là ở bộ môn ngoại ngữ và chúng ta có thể gửi tới các thầy cô những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa!

1. I wish I knew some ways to let you know my gratitude. I feel for you my dear teacher but just can’t say. So I hope this little card will at least show a part of my warmest appreciation that is coming from the bottom of my heart.

- Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em. Nhưng thật khó để nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em.

2. Teachers ! it is not November 20 I remember you. To me, every days is November 20. I wish you mey, happy forever and you are proudof with your students who are always your good and excellence children.

- Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11. Con kính chúc tthầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.

3. On occasion of Vietnam Teacher’s Day, wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.- Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

4. On occasion Vietnam Teacher’s Day, wishing you happiness and more successful in your way. I will alway remember you.

- Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và thành công trên con đường đã chọn. Em sẽ mãi nhớ đến thầy cô.

5. The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, lucky and happiness.

- Càng đi xa em càng nghĩ nhiều về cô. Sự dạy dỗ của cô là vô giá. Và chúng em mãi mãi biết ơn cô. Chúc cô nhiều sức khỏe, may mắn và nhiều hạnh phúc.

6. Dear teacher, your inspiring words have made a difference in my life. Thanks for making me what I am today. Sending my warm wishes. Happy Teachers’ Day!

- Thưa thầy, những lời dạy đầy truyền cảm của thầy đã làm thay đổi cuộc đời con. Cảm ơn thầy đã giúp con trở thành con của ngày hôm nay. Gửi đến thầy những lời chúc chân thành nhất. Chúc mừng thầy nhân ngày Nhà giáo 20/11.

7. A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives.

- Xin cảm tạ thầy cô của chúng em, người đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

8. We will always be thankful to you For all the hard work and efforts You have put in, for educating us. Happy Teachers Day!

- Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em gửi lời biết ơn sâu sắc tới thầy cô, những người luôn vất vả và cố gắng để dạy dỗ chúng em nên người.

9. Wish you Happy Vietnamese Teachers' Day!!! A good teacher is like a candle. It consumes itself to light the way for others.

- Kính chúc thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam tràn ngập niềm vui. Người thầy giống như một ngọn nến rực cháy để soi đường cho trò ngoan.

10. I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers" Day!

- Con rất may mắn vì được có giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

11. Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers" Day!

- Nếu không có thầy cô chúng em đã lạc lối. Cám ơn thầy cô đã dẫn đường, truyền cảm hướng và biến chúng em thành những con người như hôm nay. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

12. I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Wishing you a Vietnamese Teachers" Day that’s full of joyous moments!

- Em thật may mắn vì có người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy Ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui!

13. Beacause of poor, I only present teachers who have instructed me step on properway. Two present have great mean: more brilliant score 10, simple card with you healthy, get more achievement. I hope that you will pleasant for two presents which I present to you my respectful.

- Vì không có điều kiện, con chỉ tặng thầy cô, người dẫn dắt con đi con đường đúng đắn hai món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn: Thật nhiều điểm 10 đỏ chói và tấm thiệp đơn sơ cùng lời chúc các thầy cô mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công. Con hy vọng thầy cô sẽ hài lòng với món quà mà con dâng tặng với tất cả lòng biết ơn.

14. It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students. Happy Vietnamese Teachers" Day!

- Con nhớ cô thầy không chỉ mỗi ngày 20/11. Với con, mọi ngày đều là ngày 20/11. Con chúc cô thầy luôn vui vẻ và tự hào vì những học sinh của mình. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam!

15. Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light.

- Cám ơn cô đã dạy cho em biết đọc, biết viết, biết phân biệt phải trái đúng sai. Đã cho em mơ ước và bay cao, bầu bạn, dạy dỗ và là ánh sáng dẫn đường cho em.

16. Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers" Day!

- Thầy cô kính yêu, cám ơn thầy cô đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!

17. The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness.

- Càng ở xa, em càng nghĩ nhiều về thầy (cô). Những lời thầy (cô) dạy bảo và sự biết ơn của em là vô cùng. Chúc thầy (cô) mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

18. I wish I knew some ways to let you know my gratitude. I feel for you my dear teacher but just can't say. So I hope this little card will at least show a part of my warmest appreciation that is coming from the bottom of my heart.

Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em, nhưng thật khó nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em.

19. A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives

- Xin cảm tạ thầy cô - là thầy cô của chúng em, đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.

20. I was lucky to have a teacher as wonderful as you are. Wishing you a Vietnamese Teachers' Day that’s full of joyous moments!

- Em thật may mắn vì có người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều niềm vui!

21. Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light.

- Cảm ơn cô đã dạy cho em biết đọc, biết viết, biết phân biệt phải trái đúng sai. Đã cho em mơ ước và bay cao, bầu bạn, dạy dỗ và là ánh sáng dẫn đường cho em.

22. I am lucky to have a teacher like you. You are a fabulous guide. Happy Vietnamese Teachers' Day!

- Con rất may mắn vì được có giáo viên như thầy cô. Thầy cô là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

23. Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers' Day!

- Nếu không có thầy cô chúng em đã lạc lối. Cảm ơn thầy cô đã dẫn đường, truyền cảm hứng và biến chúng em thành những con người như hôm nay. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

24. Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers' Day!

- Thầy cô kính yêu, cảm ơn thầy cô đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!

Những bài thơ hay về ngày 20/11 dành tặng thầy cô

1. Thầy và chuyến đò xưa

Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Bay lên tựa những cánh diều

Khách ngày xưa đó ít nhiều lãng quên

Rời xa bến nước quên tên

Giờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cười

Giọt sương rơi mặn bên đời

Tóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đông

Mắt thầy mòn mỏi xa trông

Cây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian...

(Nguyễn Quốc Đạt)

2. Lời ru của thầy

Mỗi nghề có một lời ru
Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này
Lời ru của gió màu mây
Con sông của mẹ đường cày của cha

Bắt đầu cái tuổi lên ba
Thầy ru điệp khúc quê nhà cho em
Yêu rồi cũng nhớ yêu thêm
Tình yêu chẳng có bậc thềm cuối đâu!

Thầy không ru đủ nghìn câu
Biết con chữ cũng đứng sau cuộc đời
Tuổi thơ em có một thời
Ước mơ thì rộng như trời, ngàn năm

Như ru ánh lửa trong hồn
Cái hoa trong lá, cái mầm trong cây
Thầy ru hết cả mê say
Mong cho trọn ước mơ đầy của em.

Mẹ ru em ngủ tròn đêm
Thầy ru khi mặt trời lên mỗi ngày
Trong em hạt chữ xếp dày
Đừng quên mẹ vẫn lo gầy hạt cơm

Từ trong vòm mát ngôi trường
Xin lời ru được dẫn đường em đi
(Con đường thầy ngỡ đôi khi
Tuổi thơ lăn một vòng bi tới rồi!)

Hẳn là thầy cũng già thôi
Hóa thân vào mỗi cuộc đời các em
Thì dù phấn trắng bảng đen
Hành trang ấy đủ thầy đem theo mình

3. Khi thầy về nghỉ hưu

Cây phượng già treo mùa hạ trên cao
Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp:
"Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…"
Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao.

Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào
Con nao nức bước vào trường trung học
Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc
Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao.

Mai thầy về, sân trường cũ nằm đau?
Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi?
Dẫu cay đắng, dẫu trăm nghìn đau tủi
Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau?

Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao
Vai áo bạc như màu trang vở cũ
Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn ứ
Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

4. Nghĩa cô thầy mãi không quên

Bao năm tháng, nay ta giật mình tỉnh giấc
Sắp qua rồi những tháng ngày thân thương
Những ngày vui của 1 thuở đến trường
Đang trôi dạt theo từng chòm mây trắng.

Con nhớ lắm những ngày xưa đằm thắm
Cô dạy con từng nét chữ vần thơ
Cô đưa con gõ cánh cửa cuộc đời
Và duyên dáng của một người con gái.

Tâm hồn con, một nỗi buồn dài
Cô ôm ấp, xoa đầu khi con khóc
Vầng trán cô những vần nhăn se sắt
Âu yếm nhìn chúng con
Tuổi nhỏ chúng con nào đâu biết ưu phiền
Vẫn ngỗ nghịch gọi cô là “trại chủ”
Và chúng con là những con cừu bé nhỏ
Cô chăn dắt trên đồng cỏ tri thức bao la.

Khi những ngày cuối của thời học sinh sắp qua
Con mới giật mình nhận ra một điều nho nhỏ
Một tình thương bao la và vô tận
Cô dành cả cho những con cừu nhỏ chúng con.

5. Người lái đò

Một đời người - một dòng sông...
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
"Muốn qua sông phải lụy đò"
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...
Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

6. Nhớ cô giáo trường làng cũ

Bao năm lên phố, xa làng
Nhớ con bướm trắng hoa vàng lối quê
Nhớ bài tập đọc a ê
Thương cô giáo cũ mơ về tuổi thơ
Xiêu nghiêng nét chữ dại khờ
Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em.
Vở ngày thơ ấu lần xem
Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.
Tờ i nguệch ngoạc bút chì
Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề
Thương trường cũ, nhớ làng quê
Mơ sao được một ngày về thăm Cô!

7. Thầy

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi ...
Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy là người đưa đò cần mẫn
Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu ...

8. Trường cũ

Đã lâu rồi không về thăm trường cũ
Nhớ hàng cây nhớ ghế đá thân thương
Nhớ thầy cô nhớ những buổi tan trường
Nhớ lớp học ôi vô vàn thương nhớ
Thời gian ơi xin hãy quay trở lại
Mang em về kỷ niệm dấu yêu
Ngồi nơi đây mà nhớ lại bao điều
Thầy cô đã mở đường em tiếp bước
Ngày hôm nay những gì em có được
Nhờ thầy cô vun đắp kiến thức em
Thầy trồng cây cho bóng mát sau này
Cô ươm trái cho vườn xanh tươi mãi
Ngày xưa ơi nhớ những ngày thơ dại
Vẫn có thầy và bạn mãi bên ta.

9. Người đi dệt ước mơ

Chiều buông rộn tiếng ve ngân

Bước chân thầy bỗng chậm dần đường xưa

Một đời dệt thảm ước mơ

Để em có một tuổi thơ huy hoàng.

Đò đầy gánh ước mơ sang

Đổ về bến hẹn vững vàng thầy trao

Thời gian tựa giấc chiêm bao

Quay đi ngoảnh lại đã vào tuổi ông.

Cảm ơn bao ước mơ hồng

Dưỡng nuôi ý chí khó không chịu lùi

Hôm nay vững bước đường đời

Nhờ công thầy đã một đời bón chăm.

10. Nắng ấm sân trường

Cây điệp già xòe rộng tán yêu thương
Lá lấp lánh cười duyên cùng bóng nắng
Giờ đang học, mảng sân vuông lặng vắng
Chim chuyền cành buông tiếng lạnh bâng qươ.

Chúng em ngồi nghe thầy giảng bình thơ
Nắng ghé theo chồm lên ngồi bệ cửa
Và cả gió cũng biết mê thơ nữa
Thổi thoảng vào mát ngọt giọng thầy ngâm.

Cả lớp say theo từng nhịp bổng trầm
Điệp từng bông vàng ngây rơi xoay tít
Ngày vẫn xuân, chim từng đôi ríu rít
Sà xuống sân tắm nắng ấm màu xanh

Em ngồi yên uống suối mật trong lành
Thời gian như dừng trôi không bước nữa
Không gian cũng nằm yên không dám cựa
Ngại ngoài kia nắng ấm sẽ thôi vàng

Sân trường căng rộng ngực đến thênh thang
Kiêu hãng khoe trên mình màu nắng ấm
Lời thơ thầy vẫn nhịp nhàng sâu lắng
Nắng ấm hơn nhờ giọng ấm của người...

11. Cô Thầy tôi

Trong trường vất vả dạy đàn con

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn

Ló sáng bình minh cơm mãi vội

Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon.

Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ

Lặng lẽ khuyên răn nghĩa vẫn tròn

Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn

Cô Thầy khổ nhọc tựa ngàn non.

(Tứ Gia)

12. Tri ân người lái đò

Tri thức ngày xưa trở lại đây,

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ;

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

Đò đến vinh quang nơi đất lạ;

Cám ơn người đã lái đò hay!

Ơn này trò mãi ghi trong dạ…

Người đã giúp con vượt đắng cay!

(Nguyễn Trung Dũng)

13. Lời cảm tạ

Tôi đứng lặng giữa cuộc đời nghiêng ngả
Để một lần nhớ lại mái trường xưa
Lời dạy ngày xưa có tiếng thoi đưa
Có bóng nắng in dòng sông xanh thắm

Thoáng quên mất giữa tháng ngày ngọt đắng
Trưởng thành này có bóng dáng hôm qua
Nhớ đc điêu gì đc dạy những ngày xa
Áp dụng - chắc nhơ cội nguồn đã có

Nước mắt thành công hoà nỗi đau đen đỏ
Bậc thềm nào dìu dắt những bước đi
Bài học đời đã học đc những gì
Có nhắc bóng người đương thời năm cũ

Vun xới cơn mơ bằng trái tim ấp ủ
Để cây đời có tán lá xum xuê
Bóng mát dừng chân là một chốn quê
Nơi ơn tạ là mái trường nuôi lớn

Xin phút tĩnh tâm giữa muôn điều hời hợt
Cảm tạ mái trường ơn nghĩa thầy cô.

14. Lời trầm thầy tôi

Có những chiều hè, phượng đỏ rơi
Còn đâu năm cũ, sắp qua rồi.
Thương người bạn cũ, ân sâu nặng
Nhớ lại thầy xưa, tình chẳng phôi.

Muốn được cho đi, thầy phải có
Tâm thành đón nhận, lẽ trò tôi.
Cho không phải mất, tình muôn thuở.
Nhận được đời vui, nghĩa thế thôi.

15. Gửi về Cô giáo dạy văn

Có thể bây giờ cô đã quên em

Học trò quá nhiều, làm sao cô nhớ hết

Xa trường rồi, em cũng đi biền biệt

Vẫn nhớ lời tự nhủ: Sẽ về thăm

Có thể bây giờ chiếc lá bàng non

Của ngày em đi đã úa màu nâu thẫm

Ai sẽ nhặt dùm em xác lá

Như em thuở nào ép lá giữa trang thơ ?

Ước gì... Hiện tại chỉ là mơ

Cho em được trở về chốn ấy

Giữa bạn bè nối vòng tay thân ái

Được vui-buồn-cười-khóc hồn nhiên

Em nhớ hoài tiết học đầu tiên

Lời cô dạy: "Văn học là nhân học"

Và chẳng ai học xong bài học làm người!

Chúng em nhìn nhau khúc khích tiếng cười

Len lén chuyền tay gói me dầm cuối lớp

Rồi giờ đây theo dòng đời xuôi ngược

Vị chua cay thuở nào cứ thấm đẫm bờ môi

Những lúc buồn em nhớ quá - Cô ơi!

Bài học cũ chẳng bao giờ xưa cũ...

Những câu ca dao, tục ngữ hay nhất về nghề giáo

1. Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

2. Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy
Nghĩ sao cho bố những ngày ước mong.

3. Ơn thầy soi lối mở đường
Cho con vững bước dặm trường tương lai

4. Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

5. Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói đố mày làm nên.

6. Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

7. Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

8. Mẹ cha công đức sinh thành
Ra trường thầy dạy học hành cho hay.

9. Ơn Thầy không bằng gốc bễ,
Nghĩa Thầy Gánh vác cuộc đời học sinh.

10. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

11. Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công mà học có ngày thành danh.

12. Bẻ lau làm viết chép văn
Âu Dương có mẹ dạy răn như thầy.

13. Dốt kia thì phải cậy thầy

Vụng kia cậy thợ thì mày làm nên.

14. Đến đây viếng cảnh viếng thầy

Không say mùi đạo cũng khuây mùi trần.

15. Ở đây gần bạn gần thầy

Có công mài sắt có ngày nên kim.

16. Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng trí thức
Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương

17. Con ơi ham học chớ đùa
Bữa mô ngày Tết thỉnh bùa thầy đeo.

18. Con hơn cha là nhà có phúc
Trò hơn thầy là đất nước yên vui.

Con ơi ghi nhớ lời này
Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên.

19. Chữ thầy trong cõi người ta
Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy

20. Thời gian dẫu bạc mái đầu
Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn thầy

20. Dạy con từ thuở tiểu sinh
Gần thầy gần bạn tập tành lễ nghi
Học cho "cách vật trí tri"
Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông.

21. Ai người đánh thức đêm trường mộng
Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang
Ai thắp lửa bồ đề toả sáng
Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian

Những tấm thiệp chúc mừng online thày cô ngày 20/11

Ngày nay, khi mạng xã hội phát triển, nhiều người có thể gửi lời chúc mừng các thầy cô qua Facebook, Zalo cùng những tấm thiệp online ý nghĩa. Có nhiều mẫu thiệp, bạn hãy chọn những mẫu phù hợp với tâm lý của người nhận nhất nhé!

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất
lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành cho thầy cô giáo năm 2021 hay nhất

Khánh Tường