An ninh hình sự

Long An: Hai người nước ngoài giả vờ đổi đô la rồi tráo tiền

31/10/2023, 15:09

Lợi dụng lúc đại lý bia vắng người, hai đối tượng người nước ngoài đi vào để đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam, sau đó giật xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rồi bỏ chạy.

Trưa 31/10, Công an huyện Đức Hòa, Long An cho biết, đã nắm được thông tin và đang xác minh, truy bắt đối tượng.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 30/10, hai người nước ngoài đi chung ô tô du lịch loại 7 chỗ ngồi mang biển số TP.HCM chạy trên địa bàn huyện Đức Hòa. 

Khi đến đại lý bia của anh Nguyễn Quang Vinh (43 tuổi, ngụ ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An) dừng lại, sau đó hai người đi thẳng vào bên trong.

Clip quay lại cảnh đối tượng vào quầy hàng đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam.

Một người đứng bên ngoài, người còn lại đi ngay vào quầy và rút ra hai tờ đô la Mỹ loại 100 USD để nhờ đổi sang tiền Việt Nam. Chị kế toán không chút nghi ngờ liền kéo hộc tủ lấy nhiều xấp tiền để người này lựa chọn. 

Khi cầm xấp tiền 200 nghìn đồng một lúc rồi chuyển sang 500 nghìn đồng, đối tượng vừa nói tiếng nước ngoài, vừa đếm thật nhanh để tạo sự chú ý cho chị kế toán. 

Đếm xong lại trả, sau đó chỉ xấp tiền mệnh giá khác kêu lấy xem và miệng cứ nói "việt nam đồng, 500 ngàn…".

Thoáng chút mất cảnh giác, đối tượng chụp được vài tờ 500 nghìn đồng rồi chạy ra sân, đối tượng bên ngoài chạy theo. Chị kế toán truy hô cướp, nhân viên cùng chủ đại lý cầm cây đuổi theo ra tới tận xe, nhưng hai đối tượng kịp lên xe chạy khỏi hiện trường.

Long An: Hai đối tượng người nước ngoài tráo tiền bị lộ bỏ chạy - Ảnh 2.

Đối tượng người nước ngoài lợi dụng sơ hở của kế toán quầy hàng, giật xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rồi bỏ chạy.

Lúc này mọi người quay lại, phát hiện ví của hai đối tượng đánh rơi, trong đó có một tờ 100 USD, nhiều tờ 1 USD cùng nhiều tờ tiền nước ngoài có mệnh giá khác nhau. Hai tờ tiền dùng để đánh tráo, đối tượng cũng không kịp lấy lúc chạy thoát thân.

Theo anh Nguyễn Quang Vinh, số tiền bị cướp giật khoảng 3 triệu đồng. Gia đình đã trình báo vụ việc với công an địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.