Hạ tầng

Long An: Khởi công xây 9 cầu nông thôn ở huyện biên giới Tân Hưng

16/07/2020, 12:36

Khi cầu hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển sản xuất nông nghiệp, an toàn cho học sinh đến trường vào mùa mưa lũ...

img
Lễ khởi công cầu nông thôn trên địa bàn huyện Tân Hưng, Long An

Ngày 15/7, cùng một lúc 9 cây cầu nông thôn trên địa bàn huyện Tân Hưng tỉnh Long An được khởi công xây dựng. Đây là những cây cầu do Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam, tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Tân Hưng xây dựng.

Huyện Tân Hưng nằm ở phía Tây tỉnh Long An, có đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia dài 15,22km. Đây là vùng khó khăn, hệ thống giao thông kém phát triển với hệ thống kênh rạch chằng chịt. 9 cây cầu mới sẽ được xây dựng tại những địa điểm trọng yếu, bao gồm: cầu Cái Bát (xã Hưng Điền B), cầu kênh Lê Văn Khương, (xã Hưng Điền), cầu kênh hậu Sông Trăng, cầu Cả Kéo (xã Thạnh Hưng), cầu kênh Sông Trăng, cầu kênh T1500, cầu Ngọn Sông Trăng (xã Hưng Hà), cầu kênh T35, cầu kênh Kobe (xã Hưng Thạnh).

Theo kế hoạch, đây là những cây cầu được xây kiên cố bằng bê tông, cốt thép với chiều rộng 4m, tải trọng tối thiểu 5 tấn với tổng giá trị xây dựng là 9 tỷ đồng, thời gian xây dựng tối đa 6 tháng. Trong đó, một số cầu sẽ được hoàn thành sớm hướng tới mục tiêu phục vụ đồng bào có cầu mới đi lại an toàn vào khoảng tháng 9, 10 - thời kỳ đỉnh điểm của mùa mưa lũ.

img
Cây cầu tạm tại xã Hưng Hà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người dân qua lại

Ông Lê Thành Yên, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hưng cho biết, các cây cầu này sau khi được xây dựng hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản sau thu hoạch của nhân dân. Đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho hàng trăm em học sinh đến trường vào mùa mưa lũ.

Cũng trong dịp này, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam đã trao tặng cho huyện Tân Hưng 1 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 tại xã Vĩnh Đại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.