Y tế

Lớp học sơ cấp cứu miễn phí dành cho học sinh

10/12/2023, 09:09

Lớp học sơ cấp cứu miễn phí là một trong năm dự án cộng đồng của Hội Bác sĩ tình nguyện, bắt đầu hoạt động năm 2018, giúp trang bị cho học sinh, phụ huynh những kỹ năng cần thiết sơ cứu ban đầu.

Quán cà phê Mơ Phố (Hà Nội) từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của phụ huynh và học sinh mỗi cuối tuần để trang bị cho bản thân những kỹ năng về sơ cấp cứu.

Lớp học sơ cấp cứu miễn phí dành cho học sinh - Ảnh 1.

Lớp học sơ cấp cứu miễn phí dành cho phụ huynh, học sinh giữa lòng Thủ đô (ảnh FB Hội Bác sĩ tình nguyện).

Đây chính là trụ sở của Hội Bác sĩ tình nguyện. Từ năm 2015, Hội Bác sĩ tình nguyện đã tập hợp nhiều bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên đang công tác ở khắp các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xanh Pôn... và cả những bác sĩ đã nghỉ hưu cùng một lòng hướng về một mục tiêu là chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp những người không đủ điều kiện có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế.

Bên cạnh thực hiện công tác khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc không phí, kết hợp các tổ chức phát quà từ thiện, từ năm 2018, Hội đã tổ chức lớp sơ cấp cứu miễn phí cho học sinh, phụ huynh.

Mỗi tuần lớp sẽ có chủ đề khác nhau, bao gồm cả hướng dẫn sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông, phụ huynh, học sinh tham gia nhiều lần, được thực hành, tập dượt hàng tuần sẽ hình thành kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu một cách chính xác, nhanh nhẹn.

Từ đó, có thể sử dụng để sơ cấp cứu cho bản thân hoặc người tham gia giao thông khác nếu gặp tình huống trên đường.

Được biết, hiện Hội ngoài 300 thành viên chính thức gồm các y, bác sĩ và điều dưỡng, còn có nhiều tình nguyện viên là sinh viên trường y hoặc các trường khác.

Hội Bác sĩ tình nguyện được thành lập bởi bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hội trưởng Hội Bác sĩ tình nguyện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.