Điều tra

Lừa xin việc tại sân bay Đà Nẵng, "nữ quái" chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

19/04/2022, 17:08

Dù không có khả năng xin việc cho người khác tại sân bay Đà Nẵng, Hằng vẫn yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền để "chạy" việc rồi chiếm đoạt.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Hằng (28 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

img

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Phạm thị Mỹ Hằng

Theo điều tra, cuối năm 2020, anh T.M.T (trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) nhờ Hằng xin việc tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Dù không có khả năng xin việc nhưng Hằng vẫn hứa sẽ xin cho anh T. vào làm ở vị trí an ninh soi chiếu của sân bay. Hằng đưa ra con số "chạy" việc là 330 triệu đồng.

Ngày 31/3 và ngày 3/4/2021, Hằng nhận của anh T. tổng cộng 110 triệu đồng, hồ sơ xin việc và cam kết trong vòng 3 tháng sẽ có quyết định cho anh T. đi học nghiệp vụ an ninh hàng không.

Sau đó, Hằng thông báo với anh T., nếu đưa đủ 330 triệu thì không cần đi học nghiệp vụ mà vào làm việc luôn.

Anh T. chuyển đủ tiền cho Hằng nhưng chờ mãi không thấy ai gọi đi làm. Nghi ngờ Hằng lừa đảo, anh T. làm đơn trình báo công an.

Cơ quan điều tra xác định, ngoài nhận tiền xin việc cho anh T., Hằng còn nhận gần 180 triệu đồng hứa chạy việc cho 2 người khác vào làm việc tại sân bay Đà Nẵng nhưng không thực hiện được và chiếm đoạt số tiền trên.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.