Kinh tế

Lượng khách mua vàng ngày vía Thần Tài tăng 20% so với năm ngoái

20/02/2024, 17:10

Các đơn vị kinh doanh nhận định nền kinh tế năm nay ảnh hưởng không quá lớn đến ngày vía Thần Tài bởi người dân thường mua 0,5 hoặc 1 chỉ vàng để lấy may.

Hàng năm, giá vàng thường bị đẩy lên cao vào đầu ngày vía Thần Tài do nhu cầu mua của tăng cao. Nhưng năm nay, giá vàng giảm nhẹ.

Một số công ty kinh doanh vàng cho biết sức mua không hề giảm so với mọi năm mặc dù kinh tế khó khăn. Có doanh nghiệp thống kê sức mua dịp vía Thần Tài tăng khoảng 10-20% so với những năm trước.

Sức mua vàng tăng 20% ngày vía Thần Tài- Ảnh 1.

Kịch bản giá vàng "tăng nhanh giảm sốc" trong ngày vía Thần Tài không còn lặp lại.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao từ sau tết Nguyên đán vì vừa mua lấy may, vừa tích trữ. Hiện tượng này đến từ việc các kênh đầu tư khác khá ảm đạm.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu nhận định, nền kinh tế năm nay ảnh hưởng không quá lớn đến ngày vía Thần Tài bởi người dân thường mua 0,5 hoặc 1 chỉ vàng để lấy may. Khách hàng đầu tư hoặc mua về tích trữ sẽ nghiên cứu kĩ để mua đúng thời điểm giá hợp lý.

Năm nay, Bảo Tín Minh Châu ghi nhận lượng khách tăng 20% so với ngày vía Thần Tài năm ngoái. Trong đó, khách online chiếm khoảng 10% tổng lượng khách giao dịch. Khách hàng mua số lượng lớn nhất từ đầu năm tới nay chỉ dao động trong khoảng 5-10 cây vàng.

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó tổng giám đốc Bảo Tín Mạnh Hải cũng cho biết, lượng khách hàng đến mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay đông hơn năm ngoái. Song song với bán hàng trực tiếp, đơn vị này đã đẩy mạnh kênh online.

"Nhẫn tròn trơn từ 0,5 - 2 chỉ là các sản phẩm được đa số người dân lựa chọn. Bởi loại sản phẩm này mua bán dễ dàng, khấu hao thấp, có thể dễ dàng sử dụng hoặc trao tặng làm quà", đại diện Bảo Tín Mạnh Hải cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.