Xã hội

Lượng khách qua phà Đồng Bài ra Cát Bà tăng gấp đôi ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ

28/04/2024, 21:06

So với ngày đầu của kì nghỉ lễ, lượng hành khách và du khách đến đảo Cát Bà tại bến phà Đồng Bài đã tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên, hành khách không phải chờ đợi quá lâu để lên phà, tình trạng ùn tắc không nghiêm trọng như những năm trước đó.

Tối 28/4, ông Vũ Mạnh Trung, Trưởng Bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, Hải Phòng) cho biết, tính đến 20h ngày 28/4, lượng hành khách qua bến phà Đồng Bài đạt khoảng 1 vạn người. Từ sáng sớm, nhiều du khách đã có mặt ở bến phà để ra đảo Cát Bà du lịch. 

Cụ thể, lượng hành khách và phương tiện qua bến phà Đồng Bài do Ban quản lý Bến tổng hợp như sau: Đơn vị đã thực hiện chuyên chở 194 chuyến phà để phục vụ hành khách với 974 xe ô tô các loại, 2.130 xe máy, 51 xe đạp và 9.590 người đi bộ. 

Lượng khách qua phà Đồng Bài ra Cát Bà tăng gấp đôi ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ- Ảnh 1.

Ngày 28/4, lượng du khách ra đảo Cát Bà qua bến phà Đồng Bài ước tính khoảng 1 vạn người. 

Để phục vụ khách du lịch trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Ban quản lý Bến phà Đồng Bài đã bố trí toàn bộ lực lượng gồm 150 cán bộ, công nhân viên cùng với 4 phà P60, 1 phà P48 và 3 phà nhỏ.

Theo ông Trung, sáng nay, khách qua phà đông nhưng chỉ xảy ra ùn ứ, không có tình trạng ùn tắc kéo dài. Du khách chờ khoảng 1 đến 2 tiếng là có thể lên phà. 

"Theo số liệu thống kê, ngày 27/4, người đi bộ qua phà là 5.710 người, 49 xe đạp, 873 xe ô tô các loại, 1.176 xe máy. So với ngày hôm qua, hôm nay (28/4), lượng hành khách qua bến phà Đồng Bài tăng gấp đôi. Tuy nhiên, do đã tăng cường thêm phà nên không xảy ra ùn tắc kéo dài như mọi năm", ông Trung cho biết.

Lượng khách qua phà Đồng Bài ra Cát Bà tăng gấp đôi ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ- Ảnh 2.

Với gần 1 vạn du khách đổ về đảo Ngọc nên các bãi tắm tại Cát Bà đã trở nên đông đúc hơn so với ngày đầu của kì nghỉ lễ.

Nếu so với thời điểm trước thềm nghỉ lễ 30/4-1/5, bến phà Đồng Bài xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài vào 2 ngày cuối tuần, nhiều du khách phải chờ 3-4 tiếng đồng hồ mới được lên phà, thì lượng hành khách qua phà Đồng Bài để sang Đảo Cát Bà trong những ngày nghỉ lễ có chiều hướng giảm.

Theo dự báo của Ban quản lý Bến phà Đồng Bài, ngày mai, lượng du khách sẽ giảm hơn so với ngày hôm nay và sẽ đông trở lại vào ngày 30/4 khi nhiều du khách kết thúc kì nghỉ tại Đảo Cát Bà để trở lại vào đất liền. 

Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc tại đầu bến Cái Viềng thuộc xã Phù Long, huyện Cát Hải vào những ngày cuối của kì nghỉ lễ, du khách có thể chọn phương thức đi cáp treo Cát Hải - Phù Long. Tuyến cáp treo ba dây Cát Hải - Phù Long có tổng chiều dài 3.955m, công suất 4.500 khách/giờ, gồm 60 cabin với sức chứa 30 khách/cabin, tốc độ tối đa 8m/s. Tuyến cáp treo đưa du khách di chuyển nhanh chóng từ nhà ga cạnh bến phà Đồng Bài sang nhà ga tại xã Phù Long (Cát Bà) trong khoảng thời gian 8 - 12 phút.

Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cũng bố trí lực lượng Thanh tra giao thông lập kế hoạch điều tiết giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, bến phà, nhà ga dịp nghỉ lễ, trong đó đặc biệt chú trọng đến bến phà Đồng Bài. 

Mỗi ngày có 8 cán bộ, nhân viên thanh tra cùng phối hợp với các lực lượng chức năng khác để điều tiết, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa ùn tắc giao thông các bến xe, bến phà, nhà ga trên địa bàn thành phố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.