Showbiz

Lý Hải - Minh Hà không bị "sao kê” chiếu: Làm thiện nguyện hợp lòng người!

08/09/2021, 15:10

Làm từ thiện nhiều năm, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà có cách hoạt động hiệu quả, rõ ràng nên nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Nghệ sĩ làm từ thiện là chủ đề nóng được công chúng đặc biệt quan tâm. Trong đó, vấn đề minh bạch tiền từ thiện, “sao kê” là một trong những từ khóa “hot” nhất những ngày qua trên mạng xã hội.

img

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà luôn có kế hoạch rõ ràng, minh bạch các vấn đề từ thiện

Thời điểm này, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng bị réo tên. Nhưng cặp đôi nổi tiếng là một trong những cặp nghệ sĩ hiếm hoi được khen ngợi bởi cách làm từ thiện của mình.

Luôn sao kê tiền quyên góp

Lý Hải – Minh Hà là một trong những nghệ sĩ luôn tích cực làm thiện nguyện. Trong đợt mưa lũ ở miền Trung năm 2020, cặp đôi cũng kêu gọi quyên góp và được hơn 6 tỷ đồng. Cả hai luôn tranh thủ thời gian để đích thân ra miền Trung hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Đáng chú ý, ngay sau khi kết thúc chuyến từ thiện, Lý Hải - Minh Hà đã chủ động in sao kê chi tiết số tiền quyên góp hơn 6 tỷ và công khai trên fanpage. Số trang sao kê lên đến hơn 200 trang.

img

img

Sau mỗi chuyến thiện nguyện, cặp vợ chồng sao kê để thông báo với các mạnh thường quân

Minh Hà cũng thẳng thắn cho biết từ trước tới nay, vợ chồng cô vẫn làm như vậy: “Cứ đặt vị trí ngược lại mình chuyển một số tiền lớn, cũng lo không biết có trục trặc gì không. Không ai yêu cầu tôi sao kê hết, tôi thấy cần thì làm thôi”.

Trong chia sẻ với Báo Giao thông, Lý Hải cho biết riêng chuyện minh bạch tiền từ thiện, vợ chồng anh luôn làm rõ vấn đề từ trước tới nay nên chưa gặp phải rắc rối nào. Đối với cả hai, việc này đã làm quen và có kinh nghiệm nên thấy bình thường.

“Ai gửi vào tài khoản, chúng tôi sẽ chụp sao kê đăng lên. Làm xong xuôi cũng chụp đăng lên báo cáo với mọi người nên chúng tôi chưa bao giờ gặp chuyện gì”, Lý Hải tâm sự.

Cách làm việc rõ ràng

Thực tế, Lý Hải – Minh Hà có cách làm từ thiện khác với nhiều nghệ sĩ khác. Cặp đôi này có một quỹ từ thiện riêng và làm việc một cách rõ ràng, mang tính chuyên nghiệp hơn. Quy trình làm từ thiện rành mạch giúp vợ chồng Lý Hải – Minh Hà nhận được sự đồng thuận từ công chúng.

Quỹ “Trái tim đồng cảm” của vợ chồng Lý Hải đã hoạt động gần chục năm qua và làm việc thường niên. Quỹ có fanpage riêng để thông báo các kế hoạch thiện nguyện, cập nhật các thông tin về tiền nhận của mạnh thường quân, số tiền chi vào các vấn đề cụ thể ra sao... Vợ chồng Lý Hải cũng luôn tính toán các khoản từ thiện để phù hợp với tình hình của quỹ.

img

Quỹ từ thiện của cặp vợ chồng có fanpage riêng cập nhật thường xuyên

Theo Lý Hải, bây giờ có mạng xã hội, mọi người mới biết nhiều tới quỹ của anh. Nhưng thực tế những năm qua, anh vẫn làm việc, từ xây cầu, nhà tình nghĩa… nhưng làm trong âm thầm và không phô trương. Anh chỉ công khai minh bạch với các mạnh thường quân đã gửi tiền vào quỹ.

Vì cách làm đó, trong những ngày bình thường, quỹ của anh vẫn luôn nhận được những khoản đóng góp từ các mạnh thường quân. Khi nào có thời gian, anh lại bắt tay làm thiện nguyện từ quỹ.

img

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong một chuyến đi hỗ trợ người dân miền Trung năm 2020

img

Nổi tiếng thế giới, Black Pink có tài sản "khủng" cỡ nào?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.