Showbiz

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình, sợ gì cô đơn

24/12/2023, 06:39

Sở hữu khối tài sản lớn, sự nghiệp thành công nhưng Lý Nhã Kỳ lại chọn cuộc sống một mình. Chia sẻ với Báo Giao thông, chị khẳng định vẫn hạnh phúc và không có nhiều thời gian để đón nhận sự cô đơn.

Sống một mình là năng lực đặc biệt

Nhiều người lâu nay vẫn lấy làm lạ vì ở tuổi này rồi, Lý Nhã Kỳ vẫn chưa lên xe hoa. Xin hỏi thật một câu, chị đã chán cô đơn chưa?

Hầu hết mọi người nhìn vào một người đang không yêu ai sẽ ngầm hiểu rằng họ đang cô đơn. Nhưng xét lại tôi đâu có một mình. Với tôi, một khi đã cô đơn thì dẫu bên cạnh là người tình, xung quanh là biển người, tôi vẫn thấy mình cô đơn, đâu phải chuyện có người yêu hay không.

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình và không sợ cô đơn - Ảnh 1.

Ở tuổi 41 Lý Nhã Kỳ vẫn chưa kết hôn.

Vì sao Lý Nhã Kỳ không yêu một ai đó?

Tôi độc thân không có nghĩa là phải kiếm người yêu và lúc nào cũng nghĩ đến chuyện yêu đương. Cuộc sống có nhiều điều để tận hưởng. Có người tập trung công việc sự nghiệp, có người tập trung đam mê, cho bản thân, có người thích đi chơi với bạn bè hơn...

Quãng thời gian một mình, chính là lúc ta có thể lắng nghe bản thân nhiều nhất, hiểu mình nhất chứ không bị cuốn đi theo tình yêu, người yêu.

Độc lập tài chính, giỏi giang và có nhan sắc, chị học được cách sống một mình từ khi nào?

Sống một mình thực sự là một loại năng lực đặc biệt đấy. Người biết sống một mình, biết tận hưởng và tạo ra những giá trị từ cuộc sống này vẫn cảm nhận được hạnh phúc chẳng khác gì cuộc sống "nhiều mình". Nhưng ít người hiểu được điều đó.

Dĩ nhiên, sống một mình không có nghĩa là hoàn toàn không giao du, kết nối với bất cứ ai, mà ngược lại, những người chọn lối sống một mình như tôi đều có sinh hoạt rất phong phú, mạng lưới giao tiếp rộng rãi, bạn bè đối tác khắp thế giới.

Song, bản ngã của họ đủ vững vàng để không dựa dẫm, không lệ thuộc, không ký thác vui, buồn, hy vọng, thất vọng… vào người khác. Họ chủ động hoàn toàn trong cuộc sống của mình. Họ là thuyền trưởng trên con tàu cuộc đời mình.

Sẽ không chọn người chỉ biết nói yêu

Chị nghĩ gì về hôn nhân, về cuộc sống lứa đôi?

Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu, đồng thời là khởi nguồn của hạnh phúc lứa đôi, là sự hòa hợp cả về tâm hồn lẫn thể xác. Chỉ có tình yêu thực sự, mới có hôn nhân hạnh phúc.

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình và không sợ cô đơn - Ảnh 2.

Biệt thự của Lý Nhã Kỳ. Ảnh: Zing

Nhưng cũng không nên tuyệt đối hoá, tình yêu đôi lúc cũng không màu hồng. Bởi khi yêu, người trong cuộc thường không khách quan, thậm chí bị cuốn hút đến mê muội, không thấy được những ngang trái mà người ngoài nhìn qua cũng thấy.

Cái gọi là tiếng sét ái tình, không phải lúc nào cũng giúp người ta gặp đúng được ý trung nhân để quyết định gắn bó suốt cuộc đời.

Hôn nhân được coi trọng vì không đơn thuần là sự kết hợp hai con người thuộc hai giới tính thành đôi, mà còn mang một sứ mạng cao hơn rất nhiều, đó là trách nhiệm với gia đình và con cái.

Chị quan điểm như thế nào về một cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Khi hai người bước vào hôn nhân, sẽ có những điều chưa hài lòng, chưa thể hòa nhập với nhau. Nhưng nếu cặp đôi giao tiếp dựa trên tinh thần cố gắng thấu hiểu và tôn trọng đối phương thì tình cảm sẽ luôn đong đầy.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể chỉ một trong hai người biết cố gắng. Nó là kết quả của sự nỗ lực vun vén từ hai phía, sự thấu hiểu và tôn trọng.

Người đàn ông sẽ phải như thế nào để đáp ứng tiêu chí của chị?

Với tôi, cuộc sống không có công thức nào cả. Đàn ông cũng vậy! Nhiều người nói tôi cần một người đàn ông tài giỏi, vững chắc, nhưng phụ nữ cũng có thể làm giàu được.

Thay vào đó phụ nữ nên chọn người đàn ông mang lại mình cảm giác an toàn, tôn trọng, đồng điệu. Đừng chọn người chỉ biết nói yêu bạn, hãy chọn người tôn trọng bạn, đó mới là tình yêu bền vững.

Đừng vì tình yêu mà buông thả

Chị có cho rằng, nhiều người trẻ muốn đến với chị nhưng họ dè dặt vì chị giỏi và giàu không?

Thật ra có rất nhiều người đàn ông yêu, chinh phục tôi nhưng tôi không đáp trả không phải vì họ tệ. Trái lại họ quá hoàn hảo, giỏi giang nên không hợp với tôi.

Nhưng cũng có những người đàn ông đứng trước tôi nhưng không tự tin về kiến thức, kinh tế hay sự nổi tiếng. Họ không tự tin bước đi cùng tôi. Cái tôi cần là cảm xúc hơn.

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình và không sợ cô đơn - Ảnh 3.

Chị sẵn lòng yêu một người trẻ và nghèo không?

Không có một tiêu chí nhất định cho việc chọn chồng. Có người thích lấy đàn ông giàu có, bởi họ cho rằng đầy đủ về vật chất là một kiểu hạnh phúc. Nhưng cũng có người phụ nữ sẵn sàng lấy đàn ông nghèo, miễn sao anh ấy yêu thương, quan tâm mình là được.

Dù chọn chồng ở tiêu chí nào thì phụ nữ cũng hãy nhớ rằng: giàu - nghèo ở người đàn ông không quyết định sự hạnh phúc của bạn. Đàn ông giàu mà xem thường vợ thì cũng bằng không. Đàn ông nghèo mà bắt vợ gánh hết mọi lo toan thì cũng chỉ là dư thừa.

Sướng hay khổ, vui hay buồn nó nằm ở 2 chữ tùy duyên. Phụ nữ lấy được người đàn ông cả đời yêu thương, che chở cho mình mới đáng khao khát, mới đúng là hạnh phúc.

Là phụ nữ trước hết phải sống cho chính mình, bất kể là cuộc sống có phong phú hay không cũng đừng vì tình yêu mà buông thả, quỵ lụy. Phụ nữ không cần một người đàn ông cái gì cũng nói được mà cần một người đàn ông cái gì cũng làm được.

Quay trở lại hiện thực, chị vẫn đang một mình hay đã có bạn trai "ngắn hạn" hay "dài hạn" rồi đó?

Tôi không thích hợp lắm với những mối quan hệ ngắn hạn, khi nhận ra những gì bản thân thật sự cần.

Ngoài cảm xúc, tình yêu của tôi rất lý trí. Tôi luôn có sự phân định về tương lai của mối tình. Những người không đi được đến cuối cùng với tôi đa phần do họ không hiểu tâm hồn tôi…

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình và không sợ cô đơn - Ảnh 4.

Khi bạn trai cũ đã yên bề gia thất, chị có thấy chênh vênh không?

Là người trưởng thành, dù buồn đến mấy thì cũng nên chúc phúc cho người cũ khi họ tìm thấy mảnh ghép phù hợp. Nhưng tôi cũng không bận tâm quá nhiều tới cuộc sống của người cũ, điều cần làm của mỗi người là tập trung vào những gì đang diễn ra ở hiện tại.

‎Không phải là tôi cố tỏ ra mình mạnh mẽ nhưng quả thật, tôi thấy cuộc sống độc thân của mình khá ổn. Tôi thấy quỹ thời gian của mình không đến nỗi dư dả để tiếp đón nỗi cô đơn.

Độc thân nhưng không cảm thấy cô đơn, luôn vui vẻ và yêu đời mới là khó, chúng ta làm được chứng tỏ chúng ta cũng không phải dạng vừa đâu, đúng không?

Cảm ơn chị!

Lý Nhã Kỳ tên thật Trần Thị Thanh Nhàn (sinh ngày 19/7/1982) là nữ diễn viên, doanh nhân. Cô được biết đến rộng rãi qua vai Diễm Kiều trong phim truyền hình "Kiều nữ và đại gia" (2008). Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Theo nguồn tin từ South China Morning Post (năm 2022), khối tài sản của Lý Nhã Kỳ ước tính khoảng 17 triệu USD (gần 385 tỷ đồng). Cô còn là chủ nhân của chiếc du thuyền Ferretti 360 với giá 4,4 triệu USD (gần 100 tỷ đồng), chiếc Rolls-Royce Ghost trị giá 1,8 triệu USD (hơn 40,7 tỷ đồng) và một chiếc Jaguar F-Type R Convertible có giá khoảng 500.000 USD (hơn 11,3 tỷ đồng).


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.