Nguyên liệu:
- 250 g đậu phộng
- 250 g bột mì
- 60 g đường
- 1 quả trứng
- 7 g muối
- 1 muỗng canh bơ
- 1l dầu ăn
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bột
Cho trứng, đường, muối, và bơ vào âu trộn đều. Khuấy cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn đều thành một hỗn hợp mịn.
Áo đậu phộng
Bước 1: Cho bột vào bát hoặc đĩa sâu lòng.
Bước 2: Cho đậu phộng vào một cái bát cỡ vừa, sau đó lấy 3-4 muỗng bột năng, đảo đều cho đến khi đậu phộng được phủ đều bột.
Bước 3: Sau đó chuyển đậu phộng đã tráng qua bột năng vào âu bột đã chuẩn bị và đảo nhẹ xung quanh cho đến khi đậu phộng đều và không bị vón cục.
Bước 4: Lặp lại bước 3 4 vài lần đến khi bột bao bọc hoàn toàn đậu phộng.
Độ dày của lớp vỏ ngoài được điều chỉnh theo sở thích, phụ thuộc vào số lần thực hiện quá trình áo bột ở bước 3 và bước 4.
Đậu phộng chiên giòn
Bước 1: Đun nóng dầu ở mức vừa phải và cho đậu phộng đã áo bột vào chiên ngập đến khi chín vàng.
Bước 2: Vớt ra, để ráo dầu và nguội sau đó bảo quản trong lọ kín nếu không dùng hết.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận