Ẩm thực

Mách bạn cách làm đậu phộng ăn vặt tại nhà cực nhanh chỉ với 30 phút

03/07/2022, 16:00

Đậu phộng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi xem một bộ phim hoặc một trận đấu thể thao.

Nguyên liệu:

- 250 g đậu phộng

- 250 g bột mì

- 60 g đường

- 1 quả trứng

- 7 g muối

- 1 muỗng canh bơ

- 1l dầu ăn

Cách thực hiện:

Chuẩn bị bột

Cho trứng, đường, muối, và bơ vào âu trộn đều. Khuấy cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn đều thành một hỗn hợp mịn.

Áo đậu phộng

Bước 1: Cho bột vào bát hoặc đĩa sâu lòng.

Bước 2: Cho đậu phộng vào một cái bát cỡ vừa, sau đó lấy 3-4 muỗng bột năng, đảo đều cho đến khi đậu phộng được phủ đều bột.

img

Bước 3: Sau đó chuyển đậu phộng đã tráng qua bột năng vào âu bột đã chuẩn bị và đảo nhẹ xung quanh cho đến khi đậu phộng đều và không bị vón cục.

Bước 4: Lặp lại bước 3 4 vài lần đến khi bột bao bọc hoàn toàn đậu phộng.

Độ dày của lớp vỏ ngoài được điều chỉnh theo sở thích, phụ thuộc vào số lần thực hiện quá trình áo bột ở bước 3 và bước 4.

Đậu phộng chiên giòn

img

Bước 1: Đun nóng dầu ở mức vừa phải và cho đậu phộng đã áo bột vào chiên ngập đến khi chín vàng.

img

Bước 2: Vớt ra, để ráo dầu và nguội sau đó bảo quản trong lọ kín nếu không dùng hết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.