Nguyên liệu:
- 1 thìa cà phê dầu ô liu
- 128g nấm hương
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 6 miếng thịt thăn heo
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 chén hành tây băm nhỏ
- 1 chén sốt cà chua
- 1 thìa cà phê húng quế khô
- ½ thìa cà phê kinh giới khô
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
- ½ chén nước
- 1 trái ớt chuông xanh lớn, cắt thành 6 miếng.
Cách làm:
- Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ô liu trong chảo ở lửa vừa, cho nấm vào xào đến khi nấm mềm, khoảng 5-7 phút, để riêng nấm vào một cái bát.
- Cho tiếp 2 thìa dầu ô liu vào chảo đun nóng ở lửa vừa, sau đó cho sườn heo vào rán chín cả 2 mặt trong khoảng từ 7 – 10 phút.
- Để thịt thăn heo đã rán vào một cái đĩa, cho hành tây và tỏi vào đảo đều khoảng 5 phút đến khi hành tây mềm và có màu trong.
- Đổ cà chua vào chảo, thêm húng quế, kinh giới khô, muối và hạt tiêu rồi đảo đều. Cho sườn heo vào chảo rồi đậy vung, đun nhỏ lửa trong 45 phút đến khi thịt mềm và không còn màu hồng ở giữa, có thể cho thêm một ít nước cho thịt đỡ khô.
- Đặt ớt chuông lên trên thịt lợn, sau đó cho nấm hương vào chảo. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5-10 phút cho đến khi ớt chuông mềm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận